Bản Quảng, xã Nam Sơn kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam- Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11.

Chủ nhật - 20/11/2022 15:52
Sáng 16/11, bản Quảng, nay sáp nhập thành Xóm 1 xã Nam Sơn đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam- Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11/1930-18/11/2022.
Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân đã được xem một chương trình văn nghệ chọn lọc với nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của quê hương đất tạo nên không khí sôi động thắm tình đoàn kết cho ngày hội Đại đoàn kết tại địa phương.
DOAN KET BAN QUANG3
 
DOAN KET BAN QUANG4

Văn nghệ chào mừng
Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 92 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam-Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và sự phát triển lớn mạnh của xóm 1.
Qúa trình hình thành và phát triển đó xóm 1 không ngừng phát triển về mọi mặt. Hiện tại xóm 1 có 118  hộ, 378 khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái cùng nhau đoàn kết xây dựng bản làng, ngày càng đổi mới.
Người dân trong xóm chủ yếu, khoanh nuôi, BVR, trồng rừng, sản xuất ruộng nước, chăn nuôi gia súc gia cầm cuộc sống ngày càng khởi khắc hơn. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 25 triệu đồng/năm, tặng 31% so với năm 2021. Nhiều hộ đạt thành tích chăn nuôi trồng rừng giỏi như gia đình các ông Lương Văn Liên, Lương Văn Nhất, Lương Văn Quang, Lô Văn Hậu, Lô Văn Huyền…Các hội viên các chi hội phụ nữ nông dân, CCB, ĐTN ngoài nguồn vốn vay ngân hàng còn có hơn 30 triệu đồng quỹ hội để phát triển kinh tế gia đình, góp phần trong năm giảm được 2 hộ nghèo trong xóm. Toàn xóm có 87 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm hơn 73%, trong đó có 60 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Các cháu học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. Cùng với sự đầu tư của nhà nước người dân cũng có ý thức đóng góp xây dựng phòng trào nông thôn mới, vệ sinh đường làng ngõ xóm định kỳ tạo môi trường thân thiện.
DOAN KET BAN QUANG

Lãnh đạo Phòng văn hóa, xã Nam Sơn tặng quà cho nhân dân Bản Quảng
Các loại thuế quỹ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, cũng được triển khai kịp thời, các cuộc vận động phòng chống Covid, phòng chống bão phòng chống covid, ủng hộ phòng chống bão lụt …cũng được người dân đóng góp chia sẻ nhiệt tình.
DOAN KET BAN QUANG2

Tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu
Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam- Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 xóm 1 xã Nam Sơn đã đã biểu dương khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu. Lãnh đạo Phòng VHTT, xã Nam sơn đã tặng quà chúc mừng xóm 1 tổ chức ngày hội đại đoàn kết.
DOAN KET BAN QUANG1

Cũng dịp này UBMTTQ xã Nam Sơn đã trao 3 suất quà cho 3 gia đình khó khăn trong xóm 1.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập106
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm85
  • Hôm nay10,265
  • Tháng hiện tại150,312
  • Tổng lượt truy cập32,689,315
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây