Bản Lè- Xóm Yên Luốm, xã Châu Quang nắn dòng chống sạt lở.

Thứ năm - 13/10/2022 22:47
Nhằm hạn chế sạt lở bờ sông mất đất sản xuất và nguy cơ đổ sập nhà dân, Bản Lè- Xóm Yên Luốm xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đã huy động 162 hộ dân góp cọc tre mét, ngày công lao động để đóng cọc nắn dòng chảy nhằm bảo vệ đất sản xuất và diện tích trồng mía, ngô và lúa của người dân trong bản.
Đây là đợt thứ 3 trong mùa mưa bão năm nay, người dân Bản Lè- Xóm Yên Luốm xã Châu Quang đã huy động nhân dân đóng góp mỗi nhà 2 cây tre với tổng số gần 1.000 cọc tre dài từ 2 đến 3m và hơn 1.000 ngày công để tiến hành đóng kè những đoạn sung yếu dọc sông Nậm Huống để hạn chế tình trạng sạt lở do dòng sông đổi dòng.
NAN DONG
 
NAN DONG1
Người dân Bản Lè-Xóm Yên Luốm chặt, đẽo cọc tre với tinh thần rất khẩn trương
NAN DONG3

Xã Châu Quang huy động thêm máy múc để nắn dòng chảy
Những mùa lũ trước đã làm sạt lở mất hơn 8 ha đất trồng mía, ngô, lúa của Bản Lè- Xóm Yên Luốm và hiện tại có 4 nhà dân bị sạt lở vào tận vườn, nguy cơ bị xóa sổ rất cao. Trước nguy cơ sạt lở ngày càng nghiêm trọng đó nhân dân bản Lè- xóm Yên Luốm đã chủ động đóng góp ngày công, vật liệu để nắn gần 200m chiều dài bờ sông Nậm Huống để bảo vệ hơn 4ha đất sản xuất còn lại của bản.
Dịp này xã Châu Quang cũng đã trích kinh phí thuê máy múc tiến hành nắn dòng, kết hợp đóng cọc tre của người dân để dòng chảy không chảy qua 4 hộ dân nguy cơ sạt lở nhà.
NAN DONG2

4 hộ dân Bản Lè-Xóm Yên Luốm, xã Châu Quang nguy cơ sạt lở nhà xuống sông
Tuy vậy đây chỉ là giải pháp tạm thời, người dân Bản Lè-Xóm Yên Luốm, xã Châu Quang rất mong các ngành chức năng và UBND huyện Quỳ Hợp tiếp tục khảo sát để có phương án tối ưu nắn dòng hạn chế tình trạng sạt lở bờ sông, mất 2/3 diện tích đất sản xuất của Bản Lè-Xóm Yên Luốm như hiện nay.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay9,953
  • Tháng hiện tại150,000
  • Tổng lượt truy cập32,689,003
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây