Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH Quỳ Hợp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Thứ sáu - 13/07/2018 17:23
Chiều ngày 11/7, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách Quỳ Hợp đã tổ chức họp phiên thường kỳ Quý II để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội Quỳ Hợp đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện kịp thời kiện toàn bộ máy. Hiện tại Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp gồm có 32 thành viên. Ban đại diện HĐQT đã duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Toàn cảnh hội nghị


Toàn cảnh hội nghị

6 tháng qua Ban đại diện HĐQT đã thực hiện phân giao nguồn vốn TW một cách kịp thời cho UBND các xã, thị trấn do NHCSXH tỉnh thông báo với tổng chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao là 36,69 tỷ đồng.

Ngoài ra HĐQT đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát cơ sở đặc biệt chú trọng kiểm tra hoạt động của Ban giảm nghèo xã, hoạt động ủy thác của các tổ chức hội và các tổ tiết kiệm vay vốn. Trong 6 tháng Ban đại diện đã kiểm tra được 16 đơn vị cấp xã, thị trấn, 32 tổ tiết kiệm vay vốn và 288 lượt hộ vay. Qua kiểm tra giám sát đã thực hiện tốt hơn các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc phòng giao dịch ngân hàng CSXH Quỳ Hợp báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018


Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Phòng giao dịch ngân hàng CSXH Quỳ Hợp
báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018

Đến cuối tháng 6/2018, tổng nguồn vốn trên địa bàn đạt gần 446 tỷ đồng, tăng hơn 12,5 tỷ đồng so với Qúy I và tăng hơn 37 tỷ đồng so cuối năm 2017. Tốc độ tăng trưởng nguồn vốn đạt 9,1%. Doanh số cho vay trong Quý II/2018 là hơn 47 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt hơn 35 tỷ đồng. Ngân hàng CSXH đã thực hiện 15 chương trình tín dụng chính sách với hơn 13.200 khách hàng. Bằng các chương trình đó đã có 177 đối tượng chính sách được giải quyết việc làm, xây dựng được 3.041 công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; Giúp cho 105 người có điều kiện đi xuất khẩu lao động nước ngoài; xây dựng được 2.250 căn nhà cho hộ nghèo và 7.557 hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn để sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế.

Đồng chí Lưu Xuân Điểm, Chủ tịch UBND xã Châu Cường phát biểu tại hội nghị


Đồng chí Lưu Xuân Điểm, Chủ tịch UBND xã Châu Cường phát biểu tại hội nghị

Cùng với cho vay vốn, công tác thu hồi, xử lý nợ đọng vay đến hạn cũng được Ngân hàng CSXH tập trung đôn đốc thu nợ. Đến hết tháng 6/2018, nợ quá hạn toàn huyện chỉ có 80 triệu đồng, chiếm 0,018%. Toàn huyện có 370 tổ vay vốn tiết kiệm đang hoạt động 100% được xếp loại tốt.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, chủ trì và kết luận các nội dung tại hội nghị


Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện,
chủ trì và kết luận các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến nhằm thực hiện tốt hơn công tác tín dụng trên địa bàn trong 6  cuối năm. Tập trung thực hiện kiểm tra giám sát theo kế hoạch, tham mưu cho Ban đại diện chỉ đạo có hiệu quả đối với tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác huy động vốn tại địa phương nhất là huy động tiết kiệm thị trường tại điểm giao dịch xã, thị trấn. Triển khai các chương trình cho vay vốn theo kế hoạch, đôn đốc thực hiện thu nợ đến hạn và nợ quá hạn nhằm hạn chế thấp nhất nợ xấu trên địa bàn...

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm80
  • Hôm nay6,243
  • Tháng hiện tại300,724
  • Tổng lượt truy cập16,916,089
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây