Ban chỉ huy quân sự Quỳ Hợp hội nghị quân chính triển khai nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2020.

Chủ nhật - 05/01/2020 10:13
Ban CHQS huyện Quỳ Hợp vừa tổ chức Hội nghị Quân chính nhằm quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng ủy về thực hiện nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2020.
Năm qua, Ban CHQS huyện Quỳ Hợp đã bám sát các chỉ thị, Nghị quyết của Bộ tư lệnh Quân khu, phối hợp với các phòng  ban, ngành có liên quan, tham mưu cho Huyện  ủy, HĐND, UBND huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
HOP QUAN CHINH Copy

Toàn cảnh hội nghị
Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu như  Duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp cấp huyện, được tỉnh ghi nhận, đánh giá cao. Trong năm đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt... Tuyển chọn, bàn giao 165 thanh niên nhập ngũ (đạt 100% chỉ tiêu); xây dựng củng cố các đơn vị dự bị động viên, dân quân tự vệ đảm bảo về số lượng và chất lượng...
Thực hiện nghiêm nhiệm vụ giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, giáo dục QP-AN cho các đối tượng; đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiêu biểu như các mô hình “Quỹ tiết kiệm bản thân, để phần người khó”; "Quỹ nghĩa tình đồng đội"
HOP QUAN CHINH1 Copy

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Ban CHQS huyện cũng đã thực hiện tốt phong trào “LLVT chung tay xây dựng nông thôn mới", đặc biệt, đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ và DQTV các địa phương hành quân dã ngoại làm công tác dân vận, giúp đỡ nhân dân tại các xã đặc biệt khó khăn  trên địa bàn.
Hội nghị cũng đã thảo luận, phân tích đánh giá các kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019 đề ra nhiều biện pháp để thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2020 đạt kết quả cao hơn.
Tại hội nghị các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương trên địa bàn đã được tiêu biểu, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay11,735
  • Tháng hiện tại302,213
  • Tổng lượt truy cập21,522,252
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây