Bà Võ Thị Minh Sinh, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nam Sơn, Bắc Sơn huyện Quỳ Hợp.

Thứ ba - 11/06/2019 05:23
Ngày 11/6, bà Võ Thị Minh Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã về tiếp xúc với cử tri xã Nam Sơn và Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh.
TIEP XUC CU TRI5

Toàn cảnh tiếp xúc tại xã Nam Sơn
Cùng về tham dự tiếp xúc cử tri xã Nam Sơn còn có các ông bà Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện, Trương Thị Hà, Phó chủ tịch HĐND huyện và đại diện Mặt trận Tổ Quốc huyện và một số ban ngành đoàn thể huyện Quỳ Hợp.
TIEP XUC CU TRI

Ông Lương Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn nêu kiến nghị
Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Nam Sơn bà Võ Thị Minh Sinh, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.
Sau khi nghe dự báo chương trình nội dung kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh cử tri  xã vùng cao Nam Sơn đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Chế độ cử tuyển cho con em vùng sâu vùng xa đến thời điểm hiện tại còn 15 em chưa có việc làm, hiện nay một số hộ không có đất ở tự ra làm nhà trên đất rừng toàn xã Nam Sơn khoảng 5 ha đề nghị giảm thủ tục hành chính để tạo điều kiện cho các hộ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bất cập đất rừng 163 khoanh nuôi bảo vệ nhưng nhiều diện tích cây bụi không có giá trị nên rà soát thống kê để chuyển đổi sang rừng sản xuất. 16 hộ bản Khiết khó khăn về đường điện đề nghị nhà nước hỗ trợ làm đường điện cho dân đảm bảo an toàn sử dụng.
TIEP XUC CU TRI7

Ông Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị đề xuất của cử tri 
Tình trạng ruộng sản xuất ít mong muốn chuyển đổi rừng 163 sang rừng sản xuất để nhân dân không vi phạm pháp luật. Cần có biện pháp hữu hiệu hơn trong việc ngăn chặn tình trạng ma túy trên địa bàn vì con nghiện sau khi đi cai về lại trả về cộng đồng tiếp tục nghiện gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Chế độ khám bảo hiểm y tế ở đâu chất lượng thì người dân đi khám điều trị nhưng việc chuyển tuyến cũng khó khăn. Cần ưu tiên chương trình 135 để làm kênh mương phục vụ cho sản xuất ruộng nước được thuận lợi hơn.
TIEP XUC CU TRI4

Bà Võ Thị Minh Sinh, TUV, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh
tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri xã Nam Sơn
Chiều cùng ngày bà Võ Thị Minh Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII cùng đoàn đại biểu của huyện Quỳ Hợp đã về tiếp xúc với cử tri xã Bắc Sơn.
TIEP XUC CU TRI1
 
TIEP XUC CU TRI6

Cử tri xã Bắc Sơn kiến nghị đề xuất tại buổi tiếp xúc
Tại buổi tiếp xúc cử tri Bắc Sơn kiến nghị hiện tại xã Bắc Sơn khuyết bí thư đảng bộ xã gần 2 năm nhưng chưa được thay thế, công tác cán bộ cần ưu tiên là người đồng bào dân tộc thiểu số, một số chức danh như văn phòng đảng ủy có bằng chính quy công tác lâu năm chuẩn bị sáp nhập rất thiệt thòi cho cán bộ đó. Việc hỗ trợ giống bò nên giao cho dân tự mua có kiểm soát của chính quyền địa phương để con giống đảm bảo như thị trường và phát triển khỏe mạnh. Hiện tại nhiều hộ gia đình có bìa 163 khoanh nuôi bảo vệ rừng bị chồng lấn ngoài thực địa với lâm trường dẫn đến tranh chấp chưa được giải quyết. Một số hộ không có đất làm nhà ở đã làm nhà trên đất 163 đề nghị cấp trên xem xét chuyển đổi cho nhân dân được đăng ký quyền sử dụng đất...
TIEP XUC CU TRI3

Bà Võ Thị Minh Sinh, TUV, Phó trưởng BTC tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh
 trả lời kiến nghị đề xuất của cử tri xã Bắc Sơn
Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, ông Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, bà Võ Thị Minh Sinh đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và những vấn đề lớn hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.
 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay9,825
  • Tháng hiện tại215,046
  • Tổng lượt truy cập20,558,795
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây