Bà Võ Thị Minh Sinh, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Liên Hợp và Châu Lộc

Thứ tư - 14/11/2018 10:29
Sáng 14/11, bà Võ Thị Minh Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã về tiếp xúc với cử tri xã Liên Hợp, huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh.

 Cùng về tham dự tiếp xúc cử tri còn có lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, Mặt trận Tổ Quốc huyện và đại diện một số ban ngành đoàn thể huyện Quỳ Hợp.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri bà Võ Thị Minh Sinh, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII.

Các đại biểu về tham dự buổi tiếp xúc


Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe dự báo chương trình nội dung kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh cử tri  xã vùng cao Liên Hợp đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục đầu tư làm hoàn thiện tuyến đường liên xã Liên Hợp, Châu Lộc hiện nay 800m đoạn qua dốc Bù Chô chưa được thi công và nhiều đã bị hư hỏng nặng do xe chở đá lưu thông trên tuyến đường quá nhiều. Đề nghị các ngân hàng ưu tiên nguồn vốn vay cho nhân dân đi xuất khẩu lao động để xóa đói giảm nghèo. Nhiều con em mặc dù vùng sâu học đại học chính quy nhưng sau khi tốt nghiệp về không có việc làm.

Ông Lương Công An, Bản Na Xai phát biểu ý kiến


Ông Lương Công An, Bản Na Xai phát biểu ý kiến

Đề nghị khi xét tuyển con em vào làm việc tại xã cần ưu tiên là con em địa phương là đồng bào dân tộc thiểu số. Đoạn đường liên xã Liên Hợp, Châu Lộc qua đoạn dốc Bù Chô bị sạt lở vào 1 hộ dân đã kiến nghị từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa được di dời  rất nguy hiểm. Cần quan tâm nâng chế độ phụ cấp cho cấp phó các xóm bản và các đoàn thể. Cần kịp thời cấp bìa đất ở và đất rừng sản xuất cho nhân dân. Đề nghị tỉnh hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường giao thông nông thôn mới. Công trình nước sinh hoạt cho nhân dân đầu tư hàng tỷ đồng bị xuống cấp hư hỏng đã lâu không được sửa chữa trong khi người dân không có nước sạch để dùng, chế độ chính sách cho hộ nghèo cần đầu tư tập trung hơn...

Ông Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện

Ông Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện trả lời kiến nghị của cử tri

Bà Võ Thị Minh Sinh, tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri Liên Hợp


Bà Võ Thị Minh Sinh, Phó trưởng BTC Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII
 tiếp thu giải trình kiến nghị của cử tri xã Liên Hợp, Quỳ Hợp

Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp gải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, bà Võ Thị Minh Sinh đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và hứa sẽ tập hợp để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Quang Phương

Chiều cùng ngày bà Võ Thị Minh Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII cùng đoàn đại biểu của huyện đã về tiếp xúc với cử tri xã Châu Lộc trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII.

Các đại biểu về dự tiếp xúc cử tri tại xã Châu Lộc


Các đại biểu về dự tiếp xúc cử tri tại xã Châu Lộc

Tại buổi tiếp xúc cử tri Châu Lộc kiến nghị tỉnh sớm đầu tư khởi công xây dựng tuyến đường liên xã Tam Hợp, Châu Lộc để nhân dân đi lại được dễ dàng. Nhân dân bức xúc ranh giới khi đo tọa độ trên máy nhưng ngoài thực địa lại sang xã khác gây khó khăn cho việc cấp bìa của nhân dân, vụ tranh chấp đất rừng gây thương tích 8 năm chưa được giải quyết thỏa đáng. Đề nghị thu hồi đất của lâm trường chỗ thuận lợi để giao lại cho dân sản xuất được thuận tiện.

Ông Lữ Văn Xuyên, cử tri xóm Đan xã Châu Lộc nêu ý kiến


Ông Lữ Văn Xuyên, cử tri xóm Đan xã Châu Lộc nêu ý kiến

Tình trạng xe quá khổ, quá tải thường xuyên lưu thông từ mỏ ra làm hư hỏng đường tỉnh lộ  532 qua địa bàn xã gây khó khăn cho đi lại của nhân dân. Phụ cấp cho cán bộ đoàn xóm bản quá thấp. Điều tra hộ nghèo còn một số bất cập giữa các tiêu chí. Đề nghị tỉnh sớm xem xét đầu tư xây dựng đập Khe Nồn đã khảo sát từ năm 2012 đến nay vẫn chưa được đầu tư...

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh trả lời kiến nghị đề xuất của cư tri xã Châu Lộc


Đồng chí Võ Thị Minh Sinh trả lời kiến nghị, đề xuất của cư tri xã Châu Lộc

Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp gải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, bà Võ Thị Minh Sinh đại biểu HĐND tỉnh  giải trình và hứa sẽ tập hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Ngọc Tú

 

Tác giả bài viết: Quang Phương-Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay14,661
  • Tháng hiện tại443,326
  • Tổng lượt truy cập19,397,010
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây