Tuyển chọn, thu hút tri thức trẻ về công tác tại các xã nghèo

Thứ tư - 28/03/2012 05:36

Tuyển chọn, thu hút tri thức trẻ về công tác tại các xã nghèo

Thực hiện Quyết định số 59/2010/QĐ-UBND ngày 12/8/2010 của UBND tỉnh Nghệ An về việc thực hiện chính sách ưu đãi, khuyến khích, thu hút trí thức trẻ có chuyên môn kỹ thuật, có tuổi đời dưới 30 tuổi, tốt nghiệp đại học về công tác tại xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 30% trở lên, UBND huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An thông báo nội dung tuyển chọn, thu hút tri thức trẻ về công tác tại các xã nghèo như sau:

1. Mục đích việc tuyển chọn, thu hút:
 Nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực được đào tạo cơ bản về chuyên môn kỹ thuật trên địa bàn huyện, thu hút đội ngũ trí thức trẻ có chuyên môn kỹ thuật để bồi dưỡng, rèn luyện họ trong môi trường công tác thực tiễn, tạo nguồn cán bộ lâu dài cho địa phương, góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 10 xã nghèo của huyện
2. Tiêu chuẩn, điều kiện để tuyển chọn, thu hút:
Những người tốt nghiệp đại học (hệ chính quy); dưới 30 tuổi; có đơn tình nguyện về công tác tại các xã nghèo; có lý lịch rõ ràng; sức khoẻ tốt để đảm nhận nhiệm vụ công tác; có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chức bệnh, cơ sở giáo dục.
3. Quyền lợi của cán bộ trí thức trẻ được hưởng như sau:
- Được hưởng trợ cấp hàng năm trong thời gian làm việc tại xã. Trong đó, năm thứ nhất trợ cấp 10 triệu đồng, từ năm thứ 2 trở đi được trợ cấp  05 triệu đồng/người/năm;
- Trong thời gian công tác tại xã được hưởng chế độ làm việc theo hợp đồng lao động, với mức tiền công hàng tháng tương đương mức lương (bao gồm cả phụ cấp) của cán bộ, công chức xã có cùng trình độ và thâm niên công tác; được hưởng các chế độ BHXH, bảo hiểm y tế, theo quy định của Pháp luật, được cộng điểm ưu tiên khi thi tuyển vào công chức, viên chức theo quy định; khi được tuyển dụng vào công chức, viên chức nhà nước thì không phải hưởng chế độ tập sự và được nâng lương lần đầu sớm hơn quy định hiện hành 12 tháng.
4. Các nội dung, thông tin liên quan khác:
- Mỗi xã thu hút từ 1đến 4 trí thức trẻ (ưu tiên trí thức trẻ tại địa phương); thời hạn công tác từ 2 đến 3 năm.
- Hiện nay huyện Quỳ Hợp có 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 30% trở lên, gồm: Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thành, Châu Cường, Châu Thái, Châu Lý, Châu Lộc,  Liên Hợp, Yên Hợp và xã Hạ Sơn.
5. Phương pháp thực hiện:
- UBND các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 30% trở lên:
+ Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, cơ chế chính sách của UBND tỉnh Nghệ An theo Quyết định số 59/2010/QĐ-UBND ngày 12/8/2010 trên hệ thống truyền thanh ở xã, ở cộng đồng dân cư, nhằm tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là hộ nghèo, người nghèo tham gia thực hiện có hiệu quả chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.
+ Tiến hành rà soát, điều tra, xác định hộ nghèo, nguyên nhân nghèo đến từng xóm, bản, hộ gia đình để xây dựng kế hoạch và các giải pháp thực hiện chính sách hỗ trợ giảm nghèo tại xã;
+ Rà soát đội ngũ cán bộ, công chức xã hiện có; xác định nhu cầu các lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật cần thu hút, đề nghị UBND huyện thu hút về xã công tác (có mẫu kèm theo) trước ngày 30/3/2012.
- Phòng Nội vụ huyện:
+ Chủ trì phối hợp với các phòng có liên quan và UBND các xã rà soát đội ngũ cán bộ, công chức xã; xác định các lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật cần thu hút về xã. Lập kế hoạch tổng hợp trình Chủ tịch UBND huyện xem xét, phê duyệt.  
+ Phối hợp với Huyện đoàn; Đài truyền thanh-Truyền hình huyện; Phòng Văn hoá và Thông tin thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để truyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách thu hút trí thức trẻ có trình độ chuyên môn kỹ thuật về công tác tại xã nghèo theo kế hoạch đã được phê duyệt. Đồng thời chịu trách nhiệm thu nhận hồ sơ, xét duyệt, trình Sở Nội vụ thẩm định.
Sau khi có ý kiến thẩm định của Sở Nội vụ, trình Chủ tịch UBND huyện ký hợp đồng lao động và giải quyết các chính sách theo quy định cho trí thức trẻ được thu hút về xã công tác. 

Tác giả bài viết: BBT

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây