Trường THPT Quỳ Hợp I nói chuyện truyền thống Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ sáu - 22/12/2017 22:00

Trường THPT Quỳ Hợp I nói chuyện truyền thống Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Chiều ngày 21/12/2017 Đoàn trường THPT Quỳ Hợp I đã tổ chức buổi ngoại khóa nói chuyện truyền thống kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2017) cho gần 1.200 em học sinh nhà trường.
Tại buổi nói chuyện, thầy và trò trường THPT Quỳ Hợp I đã ôn lại truyền thống lịch sử  vẻ vang của dân tộc, của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã dệt lên những trang sử hào hùng của dân tộc. Các em học sinh đã được nghe bác Võ Trọng Hiền - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện kể về những trận đánh lớn của Quân đội ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước, ý nghĩa lịch sử và thành tựu sau 73 năm xây dựng và trưởng thành của quân đội nhân dân Việt Nam.


Bác Võ Trọng Hiền - Phó chủ tịch Hội CCB huyện nói chuyện truyền thống cùng các em học sinh

Qua buổi nói chuyện đã giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh để dành độc lập cho dân tộc, qua đó giáo dục các em tinh thần yêu nước, ý thức tự giác của mỗi cá nhân trong học tập và rèn luyện giúp các em phấn đấu hơn nữa để không phụ công lao của những thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hi sinh bảo vệ độc lập, tự do cho đất nước và cho dân tộc.
 
Dịp này để thể hiện lòng biết ơn đối với cha ông đi trước, thầy trò nhà trường đã tặng Cựu chiến binh Lương Văn Xuyên xã Châu Lý có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm áo ấm, chăn ấm và 2,5 triệu đồng tiền mặt.
 


Trao tặng quà cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng nhân dịp 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân Đoàn các Trường THPT Quỳ Hợp III, THPT Quỳ Hợp II và Trung tâm GDNN - GDTX huyện cũng đã tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, trao tặng quà cho các gia đình chính sách .

Tác giả bài viết: Bùi Hồng-Huyện đoàn Quỳ Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây