Trao giấy chứng nhận Vietgap cho sản phẩm cam của HTX Tấn Thanh.

Chủ nhật - 03/12/2017 19:56

Trao giấy chứng nhận Vietgap cho sản phẩm cam của HTX Tấn Thanh.

Sáng 29/11, tại Quỳ Hợp, Chi cục phát triển nông thông Nghệ An đã trao giấy chứng nhận Vietgap cho sản phẩm cam sạch của hợp tác xã (HTX) sản xuất dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Tấn Thanh.
Trao giấy chứng nhận Vietgap cho sản phẩm cam của HTX Tấn Thanh.

 
HTX sản xuất dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Tấn Thanh ở xóm Dinh, xã Nghĩa Xuân đã đầu tư trồng 10,7ha cam xã đoài lòng vàng theo chương trình kỹ thuật Việt GAP. Nhờ được đào tạo và tuân thủ chăm sóc theo đúng các quy trình kỹ thuật về sản xuất cam sạch cho nên dự kiến sản lượng cam quả năm nay của HTX Tấn Thanh đạt khoảng 300 tấn quả. 
HTX Tấn Thanh dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi xuất bán
 
Vừa qua, HTX Tấn Thanh là 1 trong 3 đơn vị đầu tiên được Sở khoa học công nghệ phối hợp với Hội sản xuất và kinh doanh cam Vinh chọn dán tem truy xuất nguồn gốc cam Vinh trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.
 


 Cam HTX Tấn Thanh là 1 trong 3 đơn vị đầu tiên được Sở khoa học công nghệ cho dán Tem truy xuất nguồn gốc.

 
Sau khi được dán tem truy xuất nguồn gốc, HTX Tấn Thanh đã xuất bán ra các thị trường Vinh, Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Trị và Đà Nẵng được 5 tấn cam quả, với giá bán từ 50-55 ngàn đồng/kg.

Hiện tại nhiều siêu thị trên địa bàn cả nước đã liên hệ đạt sản phẩm cam sạch của HTX Tấn Thanh. “cam của HTX đầu tư trồng khi cung cấp ra thị trường phải là sản phẩm tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng, bởi với chúng tôi xây dựng và bảo vệ thương hiệu là tiêu chí hàng đầu”-đó là chia sẻ của anh Dương Đình Tấn, chủ nhiệm HTX Tấn Thanh.Đại diện chi cục phát triển nông thôn Nghệ An truy xuất cam của HTX Tấn Thanh bằng điện thoại thông minh

 
Cho đến nay mô hình sản xuất theo hướng VietGap cho cây cam của HTX Tấn Thanh đã thành công cả về lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội cũng như môi trường. Với giá bán như hiện nay, dự kiến tổng thu nhập của HTX Tấn Thanh từ sản phẩm cam quả là hơn 15 tỷ đồng.

Tín hiệu vui từ sản phẩm cam quả cuả  HTX Tấn Thanh sau khi được dán tem truy xuất nguồn gốc đã góp phần nâng cao khả năng và vị thế của cam Vinh nói chung và cam Quỳ Hợp nói riêng trên thị trường.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây