Tổ công tác Thanh tra Chính phủ làm việc tại huyện Quỳ Hợp

Thứ năm - 17/03/2016 15:24
Thực hiện chương trình thanh tra năm 2016, ngày 15/3/2016, Tổ công tác Thanh tra Chính Phủ đã làm việc với UBND huyện để thanh tra việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa chống tham nhũng tại Huyện Quỳ Hợp. Tổ công tác do ông Đặng Hùng Sơn - Phó cục trưởng Cục chống tham nhũng của Thanh tra Chính Phủ làm Tổ trưởng.
Dự làm việc với Tổ, có ông Võ Sỹ Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo Chi cục thuế Quỳ Hợp, các Phòng, Ban trực thuộc UBND huyện.
 Tổ công tác Thanh tra Chính Phủ làm việc với UBND huyện Quỳ Hợp
 
Sau khi nghe UBND huyện báo cáo kết quả tự kiểm tra về việc thực hiện 07 giải pháp phòng chống tham nhũng theo quy định của Pháp luật. Nhất là, báo cáo đã đánh giá sâu vào 06 giải pháp về Công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị; Xây dựng và thực hiện các chế độ, định mức, tiêu chuẩn; Quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp; Vấn đề minh bạch tài sản, thu nhập của cán bộ, công chức; Chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị khi để xảy ra tham nhũng; Cải cách hành chính, đổi mới công nghệ. Đồng thời, UBND huyện đã nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Cụ thể: Khó khăn về việc thực hiện chuyển đổi vị trí việc làm nhất là những người có nghiệp vụ chuyên môn về kỹ sư xây dựng, cử nhân tài chính, kế toán phù hợp là rất ít; Việc trả lương qua tài khoản còn khó khăn đối với các địa bàn xa Thị trấn do xa địa điểm giao dịch rút tiền; Định mức chế độ tiếp khách, hội họp, công tác phí còn thấp so với thực tế; Lương và phụ cấp cho cán bộ, công chức, viên chức còn thấp so với nhu cầu chi tiêu thiết yếu của cuộc sống. Chính vì vậy, UBND huyện cũng đề nghị với tổ công tác tổng hợp và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh định mức, chế độ cho phù hợp với thực tế tại địa phương.
 
Kết thúc, buổi kiểm tra làm việc Ông Đặng Hùng Sơn - Tổ trưởng tổ công tác đã ghi nhận những kết quả mà UBND huyện đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đồng thời, cũng chỉ ra và yêu cầu UBND huyện phải rút kinh nghiệm thật nghiêm túc các thiếu sót, tồn tại chưa thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật, nhất là việc công khai về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, về quy hoạch sử dụng đất và về quy hoạch bổ nhiệm, đề bạt cán bộ…
 
Ông Võ Sỹ Sơn, thay mặt lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của Tổ công tác và cam kết, trong lãnh đạo chỉ đạo về việc thực hiện các giải pháp phòng ngừa chống tham nhũng trên địa bàn huyện trong thời gian tới sẽ quyết liệt và đầy đủ hơn.

Tác giả bài viết: Kim Bốn

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập114
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm100
  • Hôm nay3,013
  • Tháng hiện tại251,924
  • Tổng lượt truy cập21,054,469
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây