Tín hiệu vui Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Quỳ Hợp đóng góp xây dựng cầu Sơn Tiến, xã Thọ Hợp

Thứ hai - 13/11/2017 05:42

Tín hiệu vui Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Quỳ Hợp đóng góp xây dựng cầu Sơn Tiến, xã Thọ Hợp

Nhằm sớm giúp nhân dân xóm Sơn Tiến có chiếc cầu vững chãi để qua sông, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã tổ chức họp bàn với Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Quỳ Hợp tiến hành khảo sát tìm nguồn vốn để đầu tư làm cầu cho nhân dân xóm Sơn Tiến xã Thọ Hợp.
Đã nhiều năm qua vì lý do thiếu kinh phí nên hơn 120 hộ dân của xóm  Sơn Tiến xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp hàng ngày vẫn  đang phải đánh đu trên chiếc cầu tạm để qua sông Dinh đi giao thương với bên ngoài.
Sau khi khảo sát thực địa và họp bàn cầu được thiết kế đủ xe 7 chỗ đi qua, có lan can đảm bảo an toàn về người và phương tiện khi qua sông. Dự kiến khảo sát cầu trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.Chiếc cầu tre tạm hiện tại ở xóm Sơn Tiến xã Thọ Hợp 


Mặc dù năm nay nhiều doanh nghiệp ở Quỳ Hợp làm ăn rất khó khăn, thua lỗ, nhiều doanh nghiệp nợ thuế, lao đao nhưng với tấm lòng vì an sinh xã hội nhiều doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ. Doanh nghiệp tư nhân Long Anh ủng hộ 200 triệu đồng,  Công ty cổ phần An Sơn 200 triệu đồng, Doanh nghiệp tư nhân Dũng Hùng 50 triệu đồng, Công ty đá và khoáng sản Phủ Quỳ 150 triệu đồng. Tổng số bước đầu đã có 4 doanh nghiệp đăng ký ủng hộ được 600 triệu đồng.


 

Doanh nghiệp khảo sát tại hiện trường...
 


và họp bàn tại UBND xã Thọ Hợp về nguồn vốn để làm cầu


Với tín hiệu vui này, trao đổi với chúng tôi bà Trương Thị Giang, Chủ tịch UBND xã Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp cho biết: Chính quyền địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khảo sát, tiến hành các thủ tục để cầu sớm được thi công. Đây là nguyện vọng chính đáng, ước mơ ngàn đời của hơn 120 hộ dân, hơn 500 nhân khẩu đều là người dân tộc Thổ nơi đây.

Chúng tôi cũng mong muốn khi cầu được khởi công sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân hơn nữa trong và ngoài huyện Quỳ Hợp tiếp tục ủng hộ kinh phí để cầu sớm được xây dựng, chấm dứt được tình trạng thấp thỏm lo âu khi mùa mưa lũ về, góp phần thúc đẩy kinh tế dân sinh của địa phương phát triển.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây