Thanh niên Quỳ Hợp sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thứ hai - 05/03/2018 08:41

Thanh niên Quỳ Hợp sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Theo kế hoạch ngày 6/3, các thanh niên Quỳ hợp cùng với thanh niên trong cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, để cho các thanh niên yên tâm nhập ngũ, các ban ngành và địa phương ở huyện Quỳ Hợp đang tích cực hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2018. Đến nay 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự ở huyện Quỳ Hợp đang hăng hái chờ ngày lên đường nhập ngũ.
Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay bảo đảm các yêu cầu đề ra. Các thanh niên được kêu lệnh gọi nhập ngũ đợt này đã nhận thức đúng đắn trách nhiệm của tuổi trẻ, nghĩa vụ và quyền lợi của công dân đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho nên đã tình nguyện đăng ký tòng quân. Là một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học kho giáo dục quốc phòng với tấm bằng loại khá nhưng em Lô Văn Kỳ ở bản Lòng xã Châu Thái đã tình nguyện viết đơn tham gia lực lượng dân quân tại xã. Với em môi trường quân đội là để em phấn đấu và trưởng thành.

Em Lô Văn Kỳ ở bản Lòng xã Châu Thái tâm sự
“Sau khi tốt nghiệp đại học thì một phần do hoàn cảnh của gia đình thứ 2 cũng là ước mơ của em là trở thành người chiến sỹ bộ đội em đã đăng ký tình nguyện, lý do là em đúc rút cho mình kinh nghiệm sống và kiến thức vững vàng hơn để sau về địa phương thì đó là cơ sở để em có thể phát triển ”

Được rèn luyện trong môi trường quân đội là mơ ước của không ít thanh niên. Đó cũng là mơ ước của em Đặng Văn Hậu, ở xóm Hợp Tâm Tam Hợp.

Em Đặng Văn Hậu, ở xóm Hợp Tâm Tam Hợp nói:
Khi được đứng vào hàng ngũ của quân đội nhân dân em cảm thấy rất vinh dự, tự hào em sẽ cố gắng hết mình để phục vụ tốt trong thời gian huấn luyện của mình. cố gắng góp một phần sức lực nhỏ bé cho quân đội nhân dân Việt Nam

Mặc dù gia đình còn gặp nhiều khó khăn nhưng với ước mơ, trách nhiệm của con, cũng là môi trường để con mình rèn luyện, trưởng thành và khi trở về sẽ chín chắn, trưởng thành hơn, để tiếp tục lao động, rèn luyện, là một công dân có ích cho gia đình và xã hội nên chị Lô Thị Bốn đã động viên con mình làm tròn nghĩa vụ.

Chị Lô Thị Bốn, bản Lòng xã Châu Thái chia sẻ:
Bố mẹ thì cũng nhất trí với con cho con toại nguyện 2 năm đi bộ đội, học xong đại học thì con nói đi thì bố mẹ cũng đồng ý với con, làm phần bố mẹ rất đồng ý với con cho con đi bộ đội chỉ trông mong cho con hoàn thành nghĩa vụ. Các địa phương tổ chức giao lưu tặng quà cho các tân binh

 
Để chuẩn chị cho các tân yên tâm lên đường làm nghĩa vụ, hiện nay các ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn ở Quỳ Hợp đã và đang chuẩn bị tổ chức các hoạt động như gặp mặt, tặng quà, giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ.

Chị Trương Thị Bích Hiệp, Phó chủ tịch hội LHPN huyện cho biết:
Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp hội thực hiện các hoạt động cụ thể là phối hợp với tư pháp để  tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự đến tận hội viên và nhân dân, chỉ đạo gặpgỡ động viên các gia đình có con em lên đường đợt này đặc biệt quan tâm các gia đìnhcó hoàn cảnh khó khăn để cho tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ, trước khí lên đườnghội đã phối hợp với các ban ngành tổ chức giao lưu gặp mặt tặng quà cho tân binh. Hội phụ nữ các xã, Thị trấn tổ chức thăm tặng quà động viên các gia đình tân binh

 
Đợt tuyển quân năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Qùy Hợp được giao chỉ tiêu tuyển 160 quân, sẽ giao quân cho 6 đơn vị nhận quân. Để công tác tuyển quân đạt chất lượng, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã quan tâm, chỉ đạo thực hiện trình tự, đảm bảo chặt chẽ, đúng luật định. Nhờ vậy, mà 100% thanh niên tham gia khám tuyển và được chọn đều đảm bảo sức khỏe tốt, trình độ chuyên môn, học vấn cao hơn so với các năm trước. 

Đồng chí Trịnh Danh Toán, Chính Trị viên Ban QS huyện
Để bảo dảm cho 100% thanh niên an tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm lên đường nhập ngũ năm 2018, thì đảng ủy BCH huyện tham mưu với các cấp chính quyền, hội đồng nghĩa vụ quân sự thực hiện tốt việc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho thanh niên và gia đình các thân nhân có thanh niên nhập ngũ. Các cấp ủy chinh quyền tổ chức tốt việc liên hoan gặp mặt, tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Chất lượng thanh niên nhập ngũ  năm 2018 tốt hơn năm 2017 như về tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất chính trị đều đạt theo quy định Bộ quốc phòng, 100% đều đạt, trình độ văn hóa năm 2018 có cao hơn năm 2017. Nhận thức chính trị tư tưởng năm nay thanh niên đều xác định có trách nhiệm lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc

Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, đến nay, các xã, thị trấn  đã cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân, 100% thanh niên đã nhận lệnh, phấn khởi chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào ngày 6-3.

Tác giả bài viết: Minh Đạt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây