Quỳ Hợp triển khai công tác Hội chữ thập đỏ và công tác hiến máu tình nguyện năm 2018

Thứ bảy - 24/02/2018 05:02

Quỳ Hợp triển khai công tác Hội chữ thập đỏ và công tác hiến máu tình nguyện năm  2018

UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ và công tác hiến máu tình nguyện năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện, Cao Thị Huế, Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện chủ trì hội nghị.
Năm qua Hội chữ thập đỏ huyện Quỳ Hợp đã hoạt động có nhiều cố gắng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Hiện tại Hội CTĐ huyện Quỳ Hợp có 373 chi hội, 17.554 hội viên, tăng 1.295 hội viên so với cùng kỳ. Trong năm thực hiện tết vì người nghèo Hội CTĐ các cấp đã vận động được 765 suất quà, trị giá hơn 382 triệu đồng, 167 áo ấm trị giá 13 triệu đồng.  Các hoạt động trợ giúp nhân đạo hưởng ứng các cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo", phòng trào "tương thân tương ái"... với số tiền và trợ giúp là hơn 1 tỷ đồng.Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì tại tổng kết

 
Công tác phòng ngừa thảm họa thiên tai năm qua Quỳ Hợp thiệt hại khá nặng nề do bão lũ. Hội CTĐ các cấp đã tổ chức được nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực phòng chống giảm nhẹ thiên tai và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ ở Châu Tiến, Tam Hợp với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu năm 2017
 
Công tác hiến máu nhânđạo năm 2017 huyện Quỳ Hợp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thu được nhiều kết quả nổi bật. Huyện đã chia thành 2 đợt hiến máu và đạt 132% kế hoạch với tổng số 811/614 đơn vị máu được giao. CLB ngân hàng máu sống vẫn tiếp tục được duy trì với 165 tình nguyện viên tham gia, tăng 95 thành viên so với năm 2016. Tổng giá trị hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2017 là hơn 336 triệu đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận làm rõ những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại hạn chế để năm 2018 hoạt động của Hội CTĐ và công tác hiến máu tình nguyện sẽ đạt kết quả cao hơn.

Các tập thể, cá nhân được tặng kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen tại hội nghị tổng kết

 
Dịp này có 2 cá nhân được TW Hội CTĐ Việt Nam tặng kỷ niệm chương, 1 tập thể được tặng bằng khen, 4 tập thể được Hội CTĐ tỉnh, 4 tập thể, 3 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen và 9 tập thể, cá nhân được có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo được UBND huyện  Quỳ Hợp tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây