Qùy Hợp tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

Thứ sáu - 22/12/2017 22:24

Qùy Hợp tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

Trước những kiến nghị của một số cấp chính quyền, người dân và các cơ quan truyền thông về tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, vi phạm kích thước thành, thùng.. trong thời gian qua, Công an huyện Qùy Hợp đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và ban an toàn giao thông huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức tuần tra, kiểm soát kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.
Thực hiện kế hoạch 329 ngày 10/12 của công an tỉnh Nghệ An về mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý chuyên đề xe ô tô vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ trên địa bàn NghệAn.Từ ngày 10/12 đến nay công an huyện Quỳ Hợp đãtập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát phát hiện và phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô vi phạm lỗi chở quá tải trọng cho phép của các phương tiện khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện.

Đội cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý xe chở quá tải quy định

Đào Văn Lợi, Phó đội trưởng đội CSGT huyện Qùy Hợp cho biết: Phòng cảnh sát giao thông đã tham mưu với lãnh đạo công an huyện Quỳ Hợp xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp ngiệp vụ xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn trong 10 ngày đầu ra quân đội cảnh sát giao thông đã xử lý 16 trường hợp xe quá tả, quá khổ và yêu cầu lái xe, chủ xe khắc phục các xự cố vi phạm.
Huyện Qùy Hợp là một trong những "điểm nóng" về phương tiện vận tải có trọng tải lớn lưu thông chở vật liệu xây dựng, khoáng sản. Chính vì vậy, công tác đảm bảo trật tự ATGT, kiểm soát tải trọng xe luôn đòi hỏi các lực lượng chức năng làm kiên quyết và thường xuyên.


Với quyết tâm xử lý dứt điểm tình trạng xe ô tô chở quá khổ, quá tải trong những ngày cuối năm và những tháng đầu năm 2018, Công an huyện Qùy Hợp đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và Ban an toàn giao thông huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và huy động các cấp, các ngành cùng tham gia vào cuộc. Trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia báo tin giám sát việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung, kiểm soát tải trọng nói riêng. Bên cạnh đó đã tổ chức cho các chủ doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng xe tải  ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về tải trọng xe, tự giác cắt bỏ hết các thành, thùng xe tự cải tạo. Đến nay, nhiều doanh nghiệp vận tải đã tự nguyện cắt thùng xe quá khổ, xe tự cải tạo theo đúng quy chuẩn thiết kế. 

Từ Hữu Sơn, lái xe của doanh nghiệp tư nhân Long Anh nói: Chúng tôi cũng theo sự tuyên truyền của công an giao thông thì chúng tôi chở thì quá trình chở cũng đủ tải để có sự an toàn của xe và người tham gia giao thông

Theo số liệu của Ban ATGT huyện, từ đầu năm đến 22/12 năm 2017, các lực lượng chức năng đã xử lý 37 trường hợp phương tiện vi phạm chở hàng hóa quá tải,quá khổ, phạt trên 263 triệu đồng. Dịp cuối năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, do vậy vi phạm về tải trọng xe cũng vì thế có diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, công tác quản lý, kiểm soát phương tiện quá tải trọng còn gặpnhiều khó khăn.
 
Lực lượng chức năng đo kiểm tra xe tải chở hàng quá mép thùng quy định

Đào Văn Lợi, Phó đội trưởng đội CSGT huyện Qùy Hợp cho biết thêm:"Tuy nhiên trong quá trình thực hiện gặp một số khó khăn vướng mắc như địa bàn huyện rộng, địa hình phức tạp có nhiều đường ngang nên nhiều khi lái xe còn trốn tránh trong khi đó lực lượng mỏng không đủ phương tiện, lại thiếu xuống cấp hơn nựa có tình trạng lái xe vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch xử lý xe quá khổ, quá tảitrên địa bàn kiên quyết xử lý các lỗi vi phạm"

Tuy nhiên, trên thực tế, để kiểm soát triệt để tình trạng xe quá tải trọng, quá khổ ngoài việc vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, cần có sự hợp tác và ý thức tự giác chấp hành Luật ATGTcủa chủ các doanh nghiệp và lái xe thi mới hi vọng giải quyết căn bản tình trạng xe quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện, góp phần làm giảm tai nạn giao thông, nguy cơ gây mất trật tự ATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và giữ gìn môi trường.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây