Qùy Hợp hoàn thành tiêm phòng cho đàn gia súc

Thứ sáu - 09/12/2016 07:34

Qùy Hợp hoàn thành tiêm phòng cho đàn gia súc

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có hơn 36.124 con trâu, bò, hơn hơn 36.780 con lợn và 650.000 con gia cầm. Thực hiện kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và kế hoạch vệ sinh khử trùng tiêu độc, phấn đấu ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, từ đầu tháng 11 đến nay, Trạm thú y huyện Quỳ Hợp triển khai công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2016 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 
Cán bộ thú y xã Châu Quang tiêm phòng cho đàn gia súc


 
Bà con dắt trâu, bò của gia đình đến điểm để chờ tiêm
 
Đợt này huyện Quỳ Hợp đã được cấp hơn 19.000 liều vắc xin bệnh lở mồm long móng, 12.000 liều tụ huyết trùng trâu, bò, 2.000 liều tụ huyết trùng và 2.000 liều dịch tả ở lợn. Ngoài ra còn được cấp hoá chất cho các địa phương để phun tiêu độc khử trùng chuồng trại, ao hồ để phòng tránh các loại dịch bệnh. Đến thời điểm nay công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm ở các xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành, đạt tỷ lệ 70% tổng đàn và đạt 100% KH tỉnh giao. Một số xã chỉ đạo nhanh, đạt kết quả tốt trong công tác triển khai tiêm phòng đợt này là xã Nghĩa Xuân, Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lộc, Châu Cường, Châu Quang… Với kết quả này đã cơ bản góp phần ổn định và phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm hiện có.
 

 
Đàn bò của gia đình chị Vi Thị Phúc ở Châu Hồng đều được tiêm phòng định kỳ đầy đủ
 
Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, hạn chế được dịch bệnh xảy ra, huyện Quỳ Hợp đã tích cực chỉ đạo Trạm thú y, các ban ngành liên quan và các xã thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động các bà con nông dân về công tác phòng ngừa dịch bệnh, thường xuyên vệ sinh sạch sẽ chuồng trại chăn nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, góp phần bảo vệ đàn gia súc, gia cầm phát triển bền vững. Trạm thú y từ huyện đến các xã, thị trấn đã hướng dẫn, chỉ đạo bà con nông dân theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến đàn gia súc, gia cầm sau khi tiêm, nhằm kịp thời xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay1,225
  • Tháng hiện tại73,871
  • Tổng lượt truy cập19,532,185
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây