Quỳ Hợp gần 3 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo”.

Thứ ba - 30/01/2018 02:30

Quỳ Hợp gần 3 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo”.

Tối 26/1, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện-Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Quỳ Hợp tổ chức chương trình ủng hộ “Tết vì người nghèo-Mậu Tuất năm 2018”. Các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, BT huyện ủy; Phan Đình Đạt, PBT, CT HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng, PBT, CT UBND huyện đã đến dự.
Các đại biểu dự chương trình ủng hộ “Tết vì người nghèo-Mậu Tuất năm 2018”

 
Những năm gần đây, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức huyện Quỳ Hợp vẫn còn đứng trước những khó khăn, thách thức: Suy thoái kinh tế phục hồi chậm; Một số cơ chế, chính sách ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp Quỳ Hợp; Các doanh nghiệp phải chịu nhiều khoản đóng góp; thuế, phí và lệ phí tăng lên; Thị trường tiêu thụ khó khăn, hàng tồn kho nhiều; Giá thành tăng, giá bán không tăng; Nhiều doanh nghiệp ngừng hoạt động, những doanh nghiệp còn lại hoạt động suy giảm…Song với tinh thần trách nhiệm, bằng tấm lòng “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, cộng đồng các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đã chia sẻ đóng góp, giúp đỡ huyện, giúp đỡ các gia đình hộ nghèo vui Xuân, đón Tết.

Năm 2017, đóng góp, ủng hộ được trên 3,2 tỷ đồng, tặng quà cho 6.367 hộ gia đình nghèo. Có nhiều doanh nghiệp đóng góp từ 50 suất quà trở lên, doanh nghiệp cao nhất đóng góp trên 200 suất quà, tương đương trên 100 triệu đồng. Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, chủ tịch UBND huyện phát biểu

 
“Thay mặt lãnh đao huyện, tôi xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương cộng đồng các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cán bộ, công chức, viên chức đã có tinh thần trách nhiệm cao đối với công tác an sinh xã hội nói chung và đối với những gia đình hộ nghèo nói riêng”.

Tại chương trình ủng hộ “Tết vì người nghèo-Mậu Tuất năm 2018” huyện Quỳ Hợp, các đại biểu đã cùng nhau xem và đồng cảm với những số phận, những mảnh đời bất hạnh, đầy khó khăn trong cuộc sống.

Năm 2018, huyện ta có 5.058 hộ nghèo, trong đó có nhiều hộ đặc biệt khó khăn như: Già cả neo đơn, không nơi nương tựa; Hộ nghèo có người ốm đau, hoạn nạn; tàn tật, không có khả năng lao động; Trẻ em mồ côi, cơ nhỡ; Hộ nghèo thuộc gia đình chính sách, người có công với cách mạng... Bằng tình thương và trách nhiệm, “Tết vì người nghèo Mậu Tuất năm 2018” nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, với phương châm “Nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết”. Đến hết ngày 26/1, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã đăng ký ủng hộ với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Các đơn vị, cá nhân ủng hộ tại chương trình ủng hộ “Tết vì người nghèo-Mậu Tuất năm 2018”

 
Cũng tại chương ủng hộ “Tết vì người nghèo-Mậu Tuất năm 2018” này, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện Quỳ Hợp còn tặng cơ sở vật chất gồm Cty TNHH Toàn Thắng hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết trị giá 200 triệu đồng; Cty TNHH Duyên Hoàng nhận đỡ đầu mỗi tháng 1 triệu đồng/hộ cho 2 hộ đặc biệt khó khăn ở 2 xã Châu Đình và Đồng Hợp trong thời gian 5 năm, với trị giá 120 triệu đồng. 710 áo quần ấm học sinh, 20 chăn ấm, 2 con nghé trị giá 15 triệu đồng và 3 con dê giống trị giá 5 triệu đồng…

Nhờ có những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước chăm lo đến việc đảm bảo an ninh xã hội, nhiều hộ gia đình chính sách, nhiều người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong huyện đã được nhận quà, được hỗ trợ xây nhà. Mỗi người, toàn xã hội cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo, tin rằng mọi người, mọi nhà sẽ được đón tết an vui. Cả cộng đồng đã và đang đem đến một cái tết Mậu Tuất ấm áp ân tình dành tặng cho những người nghèo.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây