Quỳ Hợp chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm.

Thứ hai - 18/12/2017 04:24

Quỳ Hợp chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm.

Mùa đông năm nay thời tiết diễn biến phức tạp, có thể có những đợt rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến đến đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn. Để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi, Ngành nông nghiệp huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi, hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại do tác động của thời tiết gây ra, bảo đảm lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi trên địa bàn.
Huyện Quỳ Hợp có tổng đàn trâu, bò là hơn 39.000 con,  đàn lợn hơn 49.000 con. Đàn gia cầm hơn 1.000.000 con. Các hộ chăn nuôi chăm sóc đàn bò của gia đình.

 
Trong những ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, để tiếp tục bảo vệ tốt hơn nữa đàn gia súc, gia cầm, tránh thiệt hại cho nhân dân, các cấp, các ngành và các địa phương ở Quỳ Hợp đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ bảo vệ an toàn cho đàn vật nuôi như : Triển khai tiêm phòng vắc xin dịch bệnh về LMLM và tụ huyết trùng trên đàn trâu bò, tổ chức phun tiêu độc khử trùng và rắc tro mun ở các vùng có nguy cơ xảy ra dịch bệnh và những nơi ẩm thấp.


Các hộ chăn nuôi che chăn chuồng trại tránh rét cho đàn vật nuôi
 
Cán bộ thú y các xã, Thị trấn tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi cách phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm như là về chuồng trại thì che chăn,đốt củi, giữ ấm, giữ trữ thức ăn cho đàn gia súc, trong những ngày rét dưới 130c thì không thả rông đàn gia súc, gia cầm hạn chế được dịch bệnh và không bị chết rét.

Việc chủ động phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm ở Quỳ Hợp là điều kiện ưu tiên hàng đầu để bảo vệ an toàn cho tổng đàn, góp phần quyết định cho thắng lợi của vụ sản xuất Đông Xuân sắp tới.

Tác giả bài viết: Minh Đạt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây