Quỳ Hợp: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước

Thứ năm - 31/08/2017 11:37

Quỳ Hợp:  Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước

Sáng 29/8, Huyện ủy Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết TW3 khóa VIII về chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước (1997-2017). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hồ Đăng Tài, Phó ban tổ chức Tỉnh ủy, cùng đại diện các Ban tuyên giáo, UBKT tỉnh ủy.


Các đại biểu về dự hội nghị tổng kết

Sau 20 năm thực hiện NQ TW3 khóa VIII, Huyện Quỳ Hợp đã đạt được một số kết quả quan trọng, Huyện ủy đã xây dựng và ban hành chương trình hành động cụ thể đồng thời chỉ đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị xây dựng quy chế làm việc, các đảng bộ, chi bộ xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Phối kết hợp tốt các mối quan hệ công tác, trong đó có sự phối hợp đánh giá nhận xét cán bộ, xây dựng các kế hoạch, rà soát xây dựng và bổ sung qui hoạch cán bộ từng giai đoạn.Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì và khai mạc tại hội nghị

Hiện tại Quỳ Hợp có 415 cán bộ, nữ chiếm 11%, dân tộc thiểu số 47%, Trình độ đại học, cao đẳng, trên đại học chiếm 83%, Trung cấp lý luận chính trị chiếm 66%, cao cấp, chử nhân chiếm 34%. Trong đó 22 cán bộ thuộc khối đảng, 105 cấn bộ thuộc khối nhà nước, 14 cán bộ thuộc cơ quan, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện, 216 cán bộ thuộc khối xã, thị trấn.

Từ năm 1998 đến tháng 6/2017, huyện Quỳ Hợp đã có 1.343 lượt cán bộ học chuyên môn đại học, cao đẳng và trung cấp, 12 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tăng gần 75% so với Nghị quyết. Đào tạo về chính trị cử nhân 80 người, trung cấp 637 người, tăng hơn 57% so với nghị quyết. Thực hiện chính sách thu hút cán bộ huyện Quỳ Hợp đã tiếp nhận được 25 sinh viên trong đó có 3 thạc sỹ, 22 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi.
 Đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đều có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhận thức, ý thức tự giác trong rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc bố trí, sắp xếp, sử dụng cán bộ được thực hiện đảm bảo sự kế thừa, phát triển, đảm bảo được tỷ lệ trẻ, tỷ lệ nữ hợp lý. Hiện Quỳ Hợp đã thực hiện Hướng dẫn 02 của Tỉnh ủy đã xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo. 
 


Đồng chí Hồ Đăng Tài, Phó BTC Tỉnh ủy  phát biểu  chỉ đạo tại hội nghị...và trao giấy khen cho các tập thể tiêu biểu

Cấp huyện đã xây dựng và đề nghị Tỉnh ủy phê duyệt quy hoạch cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý, tổng số người được quy hoạch là 22 đồng chí, trong đó nữ 4 đồng chí, dân tộc thiểu số 8 đồng chí, các độ tuổi đảm bảo theo quy định.

Trong 20 năm thực hiện nghị quyết huyện Quỳ Hợp đã đề bạt, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 468 lượt cán bộ. Cùng với quy hoạch bổ nhiệm công tác thi hành kỷ luật cán bộ cũng triển khai thực hiện nghiêm túc trong 20 năm Quỳ Hợp đã xử lý kỷ luật 198 cán bộ trong đó khiển trách 106 người, cảnh cáo 42 người, cách chức 9 người, khai trừ 41 người.Đồng chí  Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy trao giấy khen
cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc

 
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, nêu lên những mặt làm được và những hạn chế trong việc thực hiện NQ, đồng thời đề ra nhiều giải pháp tích cực để góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác cán bộ theo tinh thần NQ TW3 khóa VIII trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Đăng Tài – Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Quỳ Hợp đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế mà Quỳ Hợp cần khắc phục trong công tác quy hoạch,  đào tạo cán bộ trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.
Tại hội nghị 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc được Huyện ủy Quỳ Hợp tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây