Qùy Hợp: Chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Thứ tư - 28/06/2017 07:38

Qùy Hợp: Chăm lo công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em ở huyện Quỳ Hợp luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, các ban ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị đã cùng vào cuộc với nhiều hoạt động thiết thực, đảm bảo mọi trẻ em đều được chăm sóc và bảo về sức khoẻ, trí tuệ, đạo đức.
Huyện Quỳ Hợp hiện có hơn 26.000 trẻ em dưới 16 tuổi, trong đó có hơn 647.6 trẻ em thuộc diện hộ nghèo và sống trong gia đình nghèo.

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, trong thời gian qua huyện Quỳ Hợp đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Huyện đã phối hợp với các ban ngành, các địa phương tổ chức các diễn đàn, các hoạt động giáo dục truyền thông về kỹ năng sống, kỹ năng bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em cho học sinh các trường học, huy động sức mạnh cộng đồng quan tâm chăm sóc trẻ em, thực hiện đầy đủ các chính sách của Nhà nước đối với trẻ em, đảm bảo mọi trẻ em đều có cơ hội phát triển toàn diện..…. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; đồng thời phát huy tính tích cực, tự tin và tăng cường sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
 


Diễn đàn phòng chống xâm hại tình dục trẻ em do hội đồng đội huyện tổ chức

 
Ông Trần Xuân Lục, Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp cho biết: Đồng Hợp thì có 700 trẻ em trong đó có 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các em thuộc đối tượng hộ nghèo, trên cơ sở đó hàng năm UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức vận động vận động các  tổ chức, các doanh nghiệp để tổ chức quyên góp ủng hộ quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn động viên các em tham gia học tập tốt”
 


 Xã Đồng Hợp tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi

 
Công tác tiêm chủng, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em được thực hiện tốt; hầu hết trẻ em trong độ tuổi đều được uống vitamin A; Tỷ lệ trẻ em trong diện được tiêm chủng đạt 99,9%.  100% trẻ em thuộc diện đối tượng được hưởng chế độ, chính sách của Nhà nước đều đã được thụ hưởng, 95% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để phục hồi, hòa nhập cộng đồng và có cơ hội phát triển.

Cùng với việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, huyện Quỳ Hợp đã huy động các nguồn lực trong cộng đồng để chăm lo cho trẻ em. Hàng năm, UBND huyện đã vận động các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị trường học tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em vào các dịp lễ, tết, tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho các em học sinh sau giờ lên lớp; động viên, khen thưởng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tập tốt. Các địa phương, các cơ quan, đơn vị, gia đình đã giành nhiều thời gian cho các cháu tham gia vui chơi, giải trí và học tập.

Em Nguyễn Thị Quỳnh Nga, xã Đồng Hợp, huyện Qùy Hợp chia sẻ: “Hôm nay em được giao lưu văn hoá với các bạn ở đây em thấy rất vui và phấn khởi. Ở xóm bản xã em thì được chơi rất nhiều trò chơi thú vị và được các chị đoàn viên hướng dẫn những trò chơi thật bổ ích trong kỳ nghỉ hè”

Tính đến hết năm 2016, huyện Quỳ Hợp có 16/21 xã đạt tiêu chuẩn xã phù hợp với trẻ em (chiếm 76,2%). Năm 2017 theo kế hoạch huyện phấn đấu đạt 18/21 xã phù hợp với trẻ em.
Với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bảo lực, xâm hại trẻ em” và để thực hiện tốt kế hoạch tháng hành động vì trẻ em năm 2017, UBND huyện tổ chức nhiều các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em và phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và gia đình về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em.
 


 UBND huyện tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

 
Chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Trưởng phòng LĐTB-XH huyện Quỳ Hợp cho biết: “Trong những năm qua công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em dành được sự quan tâm đặc biệt của các cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Năm nay nhân tháng hành động trẻ em được phát động từ ngày 1/6-30/6 thì phòng lao động đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức nhiều hoạt động dành cho trẻ em đó là tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em cấp huyện, tổ chức diễn đàn dành cho trẻ em và thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám, cấp thuốc, phân loại khuyết tật cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn huyện. Các hoạt động bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao vật chất, tinh thần cho trẻ em”

Phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn huyện. Thời gian tới, Qùy Hợp sẽ tăng cường các giải pháp cụ thể, hoạt động thiết thực huy động sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở và toàn xã hội tiếp tục tham gia thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình, vì tương lai tốt đẹp của quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm30
  • Hôm nay5,846
  • Tháng hiện tại308,034
  • Tổng lượt truy cập17,967,630
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây