Quỳ Hợp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS và biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa".

Thứ tư - 26/07/2017 13:43

Quỳ Hợp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS và biểu dương người có công tiêu biểu và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa".

Sáng ngày 26/7, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017 và biểu dương người có công tiêu biểu, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa".


Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Các đồng chí Hồ Lê Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã về dự. Cùng về dự lễ kỷ niệm còn mẹ Việt nam anh hùng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.
 


Văn nghệ tại lễ kỷ niệm

 
Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã được xem một chương trình văn nghệ đặc sắc do tập thể nam nữ diễn viên của huyện và các xã, thị trấn biểu diễn. Sau chương trình văn nghệ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường chiến đấu hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, anh em TBBB của cả nước nói chung và huyện Quỳ Hợp nói riêng.Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, huyện miền núi Quỳ Hợp đã có gần 10.000 lượt thanh niên nhập ngũ lên đường chiến đấu và phục vụ chiến tại các chiến trường.Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu, Quỳ Hợp đã được nhà nước tặng thưởng Quân công hạng 3, 4 xã là Châu Quang, Đồng Hợp, Tam Hợp và Nghĩa Xuân được tặng danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân", 24 bà mẹ được phong tặng và truy tặng mẹ Việt Nam anh hùng. Toàn huyện có 578 liệt sỹ, 535 thương binh, 291 bệnh binh, 1.212 đối tượng được hưởng chế độ nhiễm chất độc hóa học, trong đó con đẻ phơi nhiễm là  332 người…Đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện
đọc diễn văn truyền thống 70 năm ngày TBLS 27/7

 
Với truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn", phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", trong những năm qua ở Quỳ Hợp đã được triển khai sâu rộng và ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực.  Hiện nay hàng tháng toàn huyện có 2.219 đối tượng được hưởng trợ cấp với tổng số tiền là gần 3,6 tỷ đồng. Các chế độ chính sách của đảng, nhà nước sau khi được tiếp nhận, các xã, thị trấn đã triển khai chi trả kịp thời đến các đối tượng.Mô hình trồng thành long, cam cho thu nhập cao của
bệnh binh Nguyễn Ngọc Linh, xóm Mó xã Nghĩa Xuân

 
Cùng với việc thực hiện trợ cấp thường xuyên đối với người có công, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà còn quan tâm chăm lo đến việc phụng dưỡng bà mẹ VNAH, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, chăm sóc sức khỏe cho thương bệnh binh và tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, chăm sóc người có công trên địa bàn.

Bình quân mỗi năm Quỳ Hợp vận động thu được hơn 250 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa.  5 năm qua từ nguồn quỹ của tỉnh, của huyện và đóng góp của các nhà hảo tâm, Quỳ Hợp đã xây mới được 12 nhà, sửa chữa được 13 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách với tổng số tiền là 740 triệu đồng.Lãnh đạo huyện tặng quà cho gia đình  
chính sách tiêu biểu tại Minh Hợp

Toàn huyện tặng được hàng trăm sổ tiết kiệm tình nghĩa với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng. Nhiều xã có đối tượng lớn và triển khai thực hiện tốt là Nghĩa Xuân, Tam Hợp, Đồng Hợp, Minh Hợp, Thị trấn Quỳ Hợp và Châu Quang.

Phong trào phụng dưỡng bà mẹ VNAH và chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ được thực hiện tốt. Toàn huyện có 31 thương bệnh binh nặng được gia đình đón về chăm sóc chu đáo. Hiện tại hai bà mẹ VNAH là Vi Thị Quỳ ở Đồng Hợp và mẹ Trương Thị Thiệp ở xã Nghĩa Xuân được nhiều cơ quan, tổ chức cá nh ân nhận phụng dưỡng, thường xuyên thăm hỏi tặng quà chu đáo nhân dịp lễ tết và những lúc ốm đau.

Thực hiện lời dạy của Bác, "thương binh tàn nhưng không phế", trong những năm qua có hàng trăm tấm gương tiêu biểu ở tất cả 21 xã, thị trấn đã vượt qua nỗi đau bệnh tật và làm kinh tế giỏi không những làm giàu cho gia đình mà còn góp phần làm giàu cho quê hương. Cùng với làm kinh tế giỏi anh em TB-BB trên địa bàn Quỳ Hợp còn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo.


Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen


 
Các tập thể, cá nhân ..UBND huyện tặng giấy khen

Tại lễ kỷ niệm và gặp mặt 1 tập thể, 4 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. 9 tập thể và 100 cá nhân là thương binh, bệnh binh tiêu biểu đã được UBND huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm52
  • Hôm nay3,923
  • Tháng hiện tại195,478
  • Tổng lượt truy cập23,683,760
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây