PCT UBND tỉnh Lê Xuân Đại dự ngày hội đại đoàn kết với Bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp

Thứ năm - 09/11/2017 03:16

PCT UBND tỉnh Lê Xuân Đại dự ngày hội đại đoàn kết với Bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp

Chiều 8/11, đồng Lê Xuân Đại, UVBTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã về dự ngày hội đại đoàn kết với Bản Cô, xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp nhân kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Cùng dự có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

 Văn nghệ chào mừng

 
Về phía huyện Quỳ Hợp có các đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, BT huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện, lãnh đạo đảng ủy chính quyền xã Châu Thành và đông đảo bà con, nhân dân trong vùng.
 


Các đại biểu về dự đại đoàn kết Bản Cô

Ngày hội đại đoàn kết kết toàn dân của Bản Cô được tổ chức trong không khí vui tươi phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ do chính người dân trong xóm dàn dựng và biểu diễn.

Bản Cô  là bản thuần Thái của xã Châu Thành. Những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết người dân trong bản một lòng tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau XĐGN để nâng cao đời sống tinh thần.

Hiện tại bản có 39 hộ khá giàu, hộ nghèo từ 58 hộ 2016 giảm xuống còn giảm xuống còn 51 hộ năm 2017. Thu nhập bình quân của người dân trong bảnhơn 16 triệu đồng/người/năm.. Có 86 hộ đạt gia đình văn hóa, tăng 15 hộ so với năm 2016. Mặc dù là bản vùng sâu còn nhiều khó khăn nhưng trong bản có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường, bản không có người mắc các tệ nạn xã hội.

 

Đồng chí Lê Xuân Đại, biểu dương những nỗ lực cố gắng của nhân dân Bản Cô xã Châu Thành)

 

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, đồng chí Lê Xuân Đại vui mừng trước những kết quả mà người dân Bản Cô đã đạt được  trong những năm qua. Nhờ đó, đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, ngày càng tạo ra mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con nhân dân ở khu dân cư.

Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực Ngày hội Đại  đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới nhân dân trong bản, trong xã  cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động để phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh.  Tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống  nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng và phát triển quê hương đất nước.
 


Đồng chí Lê Xuân Đại trao quà cho nhân dân bản Cô...và 10 hộ nghèo của bản Cô

Dịp này, đồng chí Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho cán bộ, nhân dân Bản Cô và tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo đặc biệt khó khăn của Bản Cô. Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao 5 suất quà
trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo mua bò sinh sản

Cũng dịp này đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã trao 5 suất quà mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho 2 hộ ở Bản Na Bon và 3 hộ nghèo của bản Cô để mua bò sinh sản.
 
Kết thúc phần lễ đồng chí Lê Xuân Đại,  PCT UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, xã Châu Thành đã trồng cây lưu niệm đại đoàn kết tại nhà văn hóa Bản Cô. Đồng thời tham gia vào phần hội như khăc luống, nhảy sạp, đánh cồng chiêng với bà con dân bản.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây