Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp-Nơi ươm những mầm non

Thứ bảy - 30/12/2017 05:49

Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp-Nơi ươm những mầm non

Trong những năm qua Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp đã có nhiều hoạt động nhằm phát hiện, bồi dưỡng các em có năng khiếu vào Đội tuyên truyền măng non tham gia biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Từ đó giúp các em tự tin, phát huy năng khiếu và rèn luyện kỹ năng trở thành những đoàn viên trong tương lai.
Một trong những chương trình hoạt động nổi bật cuối tháng 12/2017 Nhà thiếu Nhi Quỳ Hợp đó là Chương trình "Măng non tiến bước lên đoàn" chào mừng thành công đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đây là chương trình đón nhận được sự mong chờ của nhiều trường học cũng như các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Quỳ Hợp.Văn nghệ tại chương trình "Măng non tiến bước lên đoàn"
 
Với sự chuẩn bị công phu chu đáo nên chương trình sôi động ấn tượng từ đầu đến cuối chương trình tạo sự phấn khởi, hồ hởi thực sự là ngày hội tiến bước lên đoàn của các em thiếu niên nhi đồng Quỳ Hợp.

Chị Hồ Thị Lan Anh, Giám đốc Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp cho hay:"Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp tổ chức rất sâu sát, chuẩn bị rất là chu đáo để tất cả các đội như là Đội biểu diễn, đội nghệ thuật, đội tuyên truyền măng non, đội nghi thức và Đội biễu diễn CLB võ thuật, thì các em có các màn biểu diễn để nói lên được khí thế và các sinh hoạt của đội để tất cả các bạn TNNĐ cùng cảm thấy thôi thúc trong truyền thống của mình. Chính vì vậy mà chương trình nhận được sự đón nhận của nhiều em TNNĐ và chương trình đã thành công như hôm nay".

Thông qua chương trình "Măng non tiến bước lên đoàn"  nhằm  giúp tất cả các em hiểu được về Đội TNTPHCM, cũng như là tự hào hơn là đội viên Đội TNTPHCM để các em cố gắng phấn đấu chăm ngoan, học giỏi tham gia hoạt động sôi nổi phục vụ các bạn nhỏ trên địa bàn huyện nhà, nhất là các bạn ở vùng sâu, vùng xa.
 

 
Nhiều em nhỏ thường xuyên tham gia phục vụ các bạn nhỏ tại vùng sâu vùng xa
 
Nhiều em đội tuyên truyền măng non nhà thiếu nhi Quỳ Hợp thường xuyên tham gia các hoạt động hướng về vùng khó khăn do Nhà thiếu nhi tổ chức, qua đó các em đồng cảm chia sẻ khó khăn hơn với các bạn nhỏ cùng trang lứa.
 
Cháu Lê Hồ Phương Linh, Đội tuyên truyền măng non nhà thiếu nhi Quỳ Hợp tâm sự:"Cháu đã tham gia ở Nhà thiếu nhi đã lâu rồi, tham gia ở Nhà thiếu nhi cháu được đi nhiều nơi biểu diễn được rất nhiều chương trình. Ở đó cháu được ủng hộ các bạn ở các vùng sâu vùng xa. Cháu cảm thấy mạnh dạn, tự tin hơn và cảm thấy mình cần phải góp sức ủng hộ cho các bạn nghèo".
 
Chương trình "măng non tiến bước lên đoàn" với 16 tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn  đã tái hiện lại lịch sử ra đời của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh để các em thiếu niên nhi đồng nắm được truyền thống vẻ vang của đội không ngừng tu dưỡng rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.
Các hoạt động của Nhà thiếu nhi Quỳ Hợp đã được tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh, huyện đoàn Quỳ Hợp ghi nhận, đánh giá cao.

Chị Bùi Thị Quỳnh Biển, UVBCH, Phó trưởng ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết:" Nhà thiếu nhi Quỳ hợp trong thời gian qua có nhiều hoạt động khởi sắc, đây là một nơi để ươm mầm và ren luyện kỹ năng cho thế hệ mang non tiến bước lên đoàn, giúp các em trưởng thành và tích cực hơn trong việc xây dựng đội và góp phần xây dựng  Đội của tỉnh nhà phát triển hơn".
 


Biểu dương khen thưởng Tổng phụ trách và liên đội trưởng xuất sắc

 
Chương trình "Măng non tiến bước lên đoàn" ngoài tái hiện tại truyền thống vẻ vang của Đội còn là dịp để biểu dương khen thưởng cho Tổng phụ trách đội và Liên đội trưởng xuất sắc của các trường học trên địa bàn trong 5 năm vừa qua.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây