Ngân hàng bò Quỳ Hợp: Tổng đàn tăng 76 con.

Thứ ba - 01/11/2016 10:19

Ngân hàng bò Quỳ Hợp: Tổng đàn tăng 76 con.

Tháng 9/2014, UBND huyện Quỳ Hợp đã trích ngân sách 600 triệu đồng để xây dựng Ngân hàng bò vàng tại xã Nam Sơn và Bắc Sơn.
Sau khi đầu tư kinh phí cho mỗi xã 300 triệu đồng, UBND huyện Quỳ Hợp đã giao cho Hội phụ nữ huyện quản lý giám sát xã Bắc Sơn, Hội nông dân huyện quản lý, giám sát xã Nam Sơn.
 


(Cặp bò vàng của Ngân hàng bò đầu tư cho gia đình anh Chổng ở xã Nam Sơn)

Với tinh thần trách nhiệm được giao Hội phụ nữ và Hội nông dân huyện đã khảo sát các hộ nghèo, cận nghèo có đủ điều kiện phát triển chăn nuôi như làm chuồng trại, có lao động và được tập huấn chuyển giao chăn nuôi bò sinh sản để mua bò giống cho các hộ chăn nuôi.

Sau khi khảo sát và chọn các hộ đủ điều kiện Hội nông dân và hội phụ nữ huyện đã mua 32 con bò sinh sản để giao cho 32 hộ chăn nuôi. Trong quá trình chăn nuôi các hộ dân luôn được cán bộ xã, cán bộ huyện thường xuyên xuống kiểm tra, tập huấn phòng trừ dịch bệnh nên đàn bò phát triển tốt.
 


(Nhiều hộ dân ở Quỳ Hợp duy trì được gen bò vàng bản địa)

Sau 2 năm bò mẹ đã được luân chuyển vòng 2, số bê con sinh ra được 76 con. Nhờ đó nhiều hộ đã thoát nghèo có bê con để nhân giống và có sức cày kéo cũng như có nguồn phân bón ruộng cuộc sống từng bước được cải thiện góp phần xóa đói giảm nghèo tại các địa phương.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay1,104
  • Tháng hiện tại72,729
  • Tổng lượt truy cập33,752,238
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây