Năm 2017 huyện Qùy Hợp có 6 xóm bản đạt Nông thôn mới

Thứ năm - 28/12/2017 23:02

Năm 2017 huyện Qùy Hợp có 6 xóm bản đạt Nông thôn mới

Trong năm 2017, huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu đăng ký với huyện trong phong trào xây dựng NTM và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Toàn huyện đã xây dựng được nhiều mô hình về trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt tại các xã Hạ Sơn, Văn lợi, Yên Hợp, Châu Hồng. Mô hình trồng cam theo hướng VietGap tại Nghĩa Xuân, Minh Hợp, Châu Đình. Cùng với đó Phòng NN&PTNT huyện Quỳ hợp đã trích kinh phí 250 triệu đồng để mua giống cỏ hỗ trợ cho các xã mở rộng diện tích trồng cỏ.
 
Trồng cỏ nuôi bò nhốt được nhiều địa phương ở Quỳ Hợp duy trì

Cùng với chỉ đạo xây dựng mô hình kinh tế, trong năm 2017 toàn huyện đã bê tông hóa được hơn 26,4km đường giao thông nông thôn, cải tạo nâng cấp 5 công trình hồ đập, bê tông hóa được hơn 5,5km mương bê tông. Xây dựng được 1 nhà hiệu bộ, 4 nhà văn phòng, xây dựng 12 phòng học, 15 nhà văn hóa và 3 trụ sở UBND các xã.Nhân dân Thọ Hợp hiến đất mở đường giao thông nông thôn mới
 


Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp trao bằng công nhận đạt chuẩn
nông thôn mới năm 2017 cho xóm Na Lạn xã Châu Lý

Với sự cố gắng trong chỉ đạo điều hành và phấn đấu của các địa phương trong năm 2017, huyện Quỳ Hợp đã có 6 xóm bản ở các xã Châu Thái, Yên Hợp, Châu Lý và Châu Cường đạt chuẩn nông thôn mới do UBND huyện công nhận. 

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay330
  • Tháng hiện tại334,809
  • Tổng lượt truy cập15,961,298
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây