Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng Hội người cao tuổi Quỳ Hợp nhân ngày 1/10

Thứ sáu - 29/09/2017 04:43

Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng Hội người cao tuổi Quỳ Hợp nhân ngày 1/10

Sáng 29/9, Đồng chí Hồ Lê Ngọc, Tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp đã đến tặng hoa chúc mừng Hội người cao tuổi huyện Quỳ Hợp nhân kỷ niệm 27 năm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10.
Hiện nay  Hội người cao tuổi huyện Quỳ Hợp đã không ngừng phát triển với 21 Hội xã, 287 chi hội xóm bản, hơn 12.000 hội viên. Mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng các cụ luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, các cuộc vận động của địa phương; hăng hái tham gia lao động sản xuất cải thiện đời sống; thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; phát triển phong trào tuổi cao gương sáng trong hội viên. Công tác chăm sóc NTC được thực hiện tốt. Hàng năm vào dịp lễ tết việc mừng thọ được tổ chức chu đáo.


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, Phó bí thư,
Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng Hội NTC huyện

Hàng năm Quỳ Hợp các nhà hảo tâm, con cháu đã ủng hộ được hơn 2 tỷ đồng để tổ chức và trao quà mừng thọ cho các cụ theo quy định. Phối hợp với bệnh viện mắt Nghệ An khám và điều trị các bệnh về mắt cho hội viên ở 21 xã, thị trấn. Hiện nay toàn huyện thành lập được hơn 500 nhóm tương ái hoạt động có hiệu quả trên cơ sở với các nội dung đó là: thăm hỏi động viên các hội viên ốm đau hoạn nạn, qua đời, phát huy vai trò của NCT trong cộng đồng dân cư, tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục dưỡng sinh...

Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy đã biểu dương chúc mừng các kết quả mà hội người cao tuổi huyện Quỳ Hợp đạt được trong thời gian qua. Năm nay tháng 10 được chọn là Tháng hành động vì NCT Việt năm 2017 với chủ đề "Chung sức vì NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn".

Đồng chí bí thư huyện ủy Quỳ Hợp kính chúc toàn thể NCT huyện nhà sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ.Đồng chí bí thư  huyện ủy Quỳ Hợp cũng nhấn mạnh đây là dịp để toàn xã hội bày tỏ tình cảm trân trọng, tấm lòng biết ơn đối với NCT; đồng thời khẳng định trách nhiệm chăm sóc và phát huy NCT phù hợp truyền thống đạo lý dân tộc và thời đại.

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng và dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc NCT, đồng thời phát huy kinh nghiệm, uy tín, tiềm năng trí tuệ của NCT phục vụ công cuộc phát triển quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây