Huyện Quỳ hợp thành lập 4 đoàn lãnh đạo chủ chốt huyện kiểm tra phòng chống siêu bão số 10 tại các địa phương

Thứ sáu - 15/09/2017 01:20

Huyện Quỳ hợp thành lập 4 đoàn lãnh đạo chủ chốt huyện kiểm tra phòng chống siêu bão số 10 tại các địa phương

Sáng nay 15/9, trước khi cơn bão số 10 chuẩn bị đổ bộ vào đất liền, lãnh đạo huyện Qùy Hợp đã tổ chức 4 đoàn do đồng chí Nguyễ Đình Tùng, Chủ tịch, các đồng chí Trương Văn Khoa, Vy Thanh Tường, Võ Sỹ Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác triển khai chuẩn bị ứng phó với siêu bão số 10 tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện. Cùng đi có các Phòng ban UBND huyện và Công an, Quân sự huyện.
*Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ UBND huyện cùng các phòng ban đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống cơn bão số 10 tại các xã Hạ Sơn, Văn Lợi, Châu Đình,Thị trấn Quỳ Hợp, Thọ Hợp và Châu Lộc.
Theo dự báo cơn bão số 10 là một cơn bão rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào Tỉnh ta nên công tác chuẩn bị các phương án của huyện Quỳ Hợp và của các xã triển khai rất nghiêm túc khẩn trương. Xã Hạ Sơn đã hỗ trợ cho mỗi xóm 500.000 đồng tiền xăng để tiến hành cưa những cây cối xung quanh nhà dân có nguy cơ gãy đổ, xã kiên quyết xử lý những hộ có cây cối có nguy cơ gãy đổ nhưng không chịu cắt bỏ. Cùng với đó những hộ dân nhà tạm bợ được vận động sang những nhà kiên cố để tránh trú bão.Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện
kiểm tra phòng chống siêu bão số 10 tại Hạ Sơn

Các xã Văn Lợi, Châu Đình, Thị trấn công tác phòng chống lụt bão được triển khai nghiêm túc, nhiều hộ gia đình tự chặt bỏ cây xanh, chằng chống nhà cửa. Công tác ứng trực 100% nghiêm túc. Cán bộ các địa phương đã phân công cụ thể xuống bám nắm địa bàn, tuyên truyền mức độ nguy hiểm của cơn bão số 10 để nhân dân không chủ quan, tránh đi ra đường khi có mưa to gió lớn. Những hộ thấp trũng, nguy hiểm di dời lên những chỗ cao hơn, di chuyển tài sản tránh thiệt hại khi mưa lớn làm ngập lụt, hư hỏng tài sảnĐồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện 
nắm bắt công tác ứng trực PCLB tại xã Văn Lợi......tại Thị trấn Quỳ Hợp
 
Hiện tại trên địa bàn huyện ta đã có mưa và gió bắt đầu mạnh dần lên, công tác phòng chống lụt bão tiếp tục được triển khai, qua kiểm tra nắm bắt thực tế đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống bão lụt các xã, thị trấn tiếp tục bám nắm địa bàn, không được chủ quan, chuẩn bị tốt phương án 4 tại chỗ để đối phó với bão hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do mưa bão gây ra.
 
Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các địa phương đã quan tâm, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt bão số 10. Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của các địa phương, đơn vị trong việc triển khai công tác phòng, chống bão; đồng thời  lãnh đạo UBND huyện cũng đã lưu ý các địa phương: bão số 10 là cơn bão mạnh nhất nhì trong lịch sử, diễn biến phức tạp, khó lường vì vậy các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống lụt bão; Ban chỉ huy PCLB & TKCN địa phương cần phải tuân thủ nghiêm các công điện chỉ đạo của BCH PCLB&TKCN của huyện, tỉnh, Trung ương.
 


Trước đó vào sáng 14/9, đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy
đã có buổi thị sát phòng chống lụt bão tại xã Thọ Hợp

 
Chủ động, thực hiện tốt các phương án 4 tại chỗ; tập trung chỉ đạo các địa phương khẩn trương di dời, sơ tán các hộ dân ở trong phạm vị có nguy cơ lũ ống, lũ quyét và sạt lỡ đất; chú trọng công tác bảo vệ, chốt chặn tại các điểm cầu tràn thường xuyên có lũ tràn qua, làm tốt công tác quản lý các công trình thuỷ lợi, các điểm giao thông xung yếu trên địa bàn, tập trung lên phương án bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản, rau màu, lúa, tiêu cạn nước trên hệ thống kênh mương; chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão số 10, đặc biệt là các địa bàn có khu công nghiệp, nhà xưởng.

Khuyến cáo các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng sản xuất- chuẩn bị các phương án tốt nhất để có biện pháp xử lý khi có thiên tai, bão lũ xảy ra, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả trong mọi tình huống, sự cố; Huy động toàn bộ lực lượng công an viên, dân quân tự vệ sẵn sàng trực chiến 24/24h. Trước mắt thường xuyên theo dõi sát và cập nhật diễn biến tình hình cơn bão để thông tin kịp thời đến nhân dân có biện pháp chủ động ứng phó,góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của người dân trên địa bàn trong mùa mưa bão năm nay

Thu Hường-Huy Nhâm
 

*Đồng chí Trương Văn Khoa, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại các xã : Yên Hợp, Đồng Hợp, Minh Hợp, Nghĩa Xuân và Tam Hợp.
Qua kiểm tra, nhìn chung các xã đã thực hiện nghiêm công điện khẩn của tỉnh, huyện, chủ động triển khai kịp thời các phương án phòng chống với cơn bão số 10 như: tập trung tuyên truyền tình hình, diễn biến của cơn bão trên hệ thống loa phát thanh; phân công cán bộ phụ trách, theo dõi, kiểm tra tình hình ở các vùng, các điểm xung yếu; tuyên truyền vận động người dân cắt tỉa cây cối, chỉ đạo thu hoạch lúa hè thu, xong trước sáng 15/9; Tổ chức rà soát những hộ gần khe suối,đê đập để có phương án di dời, những hộ có nhà cửa chưa kiên cố thì chằng chống và có kế hoạch di dời đến nơi an toàn.
 


Đồng chí Trương Văn Khoa, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn kiểm tra
công tác phòng chống bão số 10 tại xã Đồng Hợp.
 
Đối với các trường học tổ chức cắt tỉa cây cối, phân công lực lượng trực, bảo vệ tài sản, Trạm y tế chuẩn bị phương án để sơ cứu khi có người bị nạn, chuẩn bị thuốc tiêu độc khử trùng sau mưa bão....
 
Sau khi đi kiểm tra, đồng chí Trương Văn Khoa, phó chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương cần quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của tỉnh, huyện về công tác phòng chống bão lụt và triển khai động bộ, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với bão số 10. Đồng thời chỉ đạo các địa phương phân công cán bộ  và các lực lượng ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên theo dõi diễn biến của cơn bão, có các phương án di dời dân đối với vùng trọng điểm, đặc biệt cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, giảm thiểu thiệt về tài sản.
 
Minh Nguyệt

*Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 10.

Đồng chí Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện Quỳ Hợp đã đến các xã Châu Cường, Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến và Liên Hợp để kiểm tra công tác phòng chống bão số 10.
Tại các nơi đến, đoàn đã chỉ đạo các xã phải cắt cử cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn xóm, bản để kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở nhân dân chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây xanh, và kiểm tra, huy động lực lượng giúp dân dân di tản đến các vị trí an toàn, nhất là khuyến cáo công nhân tại các khu mỏ phải di chuyển người, máy móc thiết bị về những điểm an toàn đã được khuyến cáo. Trên địa bàn các xã đã cắt cử trực 100% lực lượng tại chỗ để chủ động ứng phó với bão.
 


Sơ tán dân ở xã Châu Thành

 
Từ tối 14/9 và sáng 15/9, hơn 400 hộ dân với khoảng 2000 khẩu tại các xã Châu Tiến, Châu Thành, Liên Hợp, Châu Lộc, Châu Cường…. đã và đang được di dời đến nơi an toàn. Đây là những hộ dân nằm trong vùng gần khe suối, có nguy cơ sạt lở cao.Đồng chí Vi Thanh Tường kiểm tra PCLB tại điểm xã Châu Thành
Phan Giang
 
 *Đồng chí Võ Sỹ Sơn, phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn số 4 đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão tại các xã : Nam Sơn, Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Thái và Châu Quang.
 


Đồng chí Võ Sỹ Sơn PCT UBND huyện... ...nghe lãnh đạo xã Nam Sơn báo cáo nhanh tình hình chuẩn bị ứng phó bão số 10

Qua kiểm tra tại các địa phương trên cho thấy các xã đã chủ động, triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt bão số 10 như: Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của cơn bão để thông báo trên hệ thống loa phát thanh của xã và các xóm cho bà con biết. Đồng thời phân công cán bộ xuống chỉ đạo, hỗ trợ tận các xóm, bản vận động nhân dân chặt tĩa cây cối có nguy cơ gãy đỗ; có phương án di dời các hộ dân ở gần khe suối, những nơi có nguy cơ sạt lỡ; Cắm biển cảnh báo, cử lực lượng trực, chốt chặn tại các điểm cầu tràn thường xuyên có lũ tràn qua, điểm sạt lỡ đất không cho người dân đi qua khi nước lên không đảm bảo an toàn.
 


Lực lượng dân quân xã Châu Lý, chuẩn bị án phao, dây thừng, sẵn sàng khi cần dùng đến

Đồng chí phó chủ tịch UBND huyện cũng lưu ý xã Nam Sơn phải có phương án di dời 20 hộ dân sống ở gần khe suối đến nơi an toàn, Vận động nhân dân đưa đàn trâu, bò về chuồng hoặc nơi tập trung, tuần tra canh gác đảm bảo ANTT, Bảo vệ 70 ha lúa chưa được thu hoạch; xã Bắc Sơn có 5 hộ tại bản Mánh, Bản Nháo nơi có nguy cơ sạt lỡ và 95 ha lúa mới thu hoạch được 50% diện tích, Châu lý có 337 ha lúa, mới thu hoạch được khoảng 10% DT. Đối với các trường học tổ chức cắt tỉa cây cối, phân công lực lượng trực, bảo vệ tài sản, Trạm y tế chuẩn bị phương án để sơ cứu khi có người bị nạn, chuẩn bị thuốc tiêu độc khử trùng sau mưa bão...
 
Lê Thắng

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây