Họp bàn thu hồi, xử lý nợ đọng hơn 32,5 tỷ tiền thuế.

Thứ năm - 20/04/2017 18:14

Họp bàn thu hồi, xử lý nợ đọng hơn 32,5 tỷ tiền thuế.

Tính đến hết tháng 2/2017, số nợ thuế trên địa bàn huyện Qùy Hợp là trên 32,5 tỷ đồng, trong đó số tiền nợ thuế trên 90 ngày là hơn 12 tỷ đồng với tổng số 119 doanh nghiệp, HTX nợ thuế. Đây là số nợ thuế quá cao, nhằm tăng cường các giải pháp để thu hồi nợ đọng thuế chiều ngày 14/4, UBND huyện đã tổ chức họp bàn đôn đốc, thu hồi nợ thuế trong năm 2017 với sự chủ trì của đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi họp bàn các đại biểu đã nêu nêu kế hoạch, biện pháp chi tiết để tiến hành đôn đốc thu thuế của từng doanh nghiệp, HTX.



Toàn cảnh buổi họp bàn 

 
Trong tổng số 119 doanh nghiệp nợ thuế có 8 doanh nghiệp nợ thuế rất cao đó là:  Công ty TNHH khoáng sản An Thái hơn  9,1 tỷ đồng, Cty TNHH Chính Kim gần 1,3 tỷ đồng, Công ty cổ phần XD và hợp tác đầu tư phát triển hơn 1,3 tỷ đồng, Công ty cổ phần xuất khẩu và khai thác khoáng sản Việt Nam gần 1,3 tỷ đồng.

Doanh nghiệp tư nhân Ngoan Cường hơn 1 tỷ đồng, Công ty cổ phần Nhân Phú hơn 1 tỷ đồng. Các công ty còn lại nợ thuế từ vài chục triệu đến hơn 400 triệu đồng. Hiện tại các doanh nghiệp đang làm ăn thua lỗ việc thu hồi nợ đọng thuế rất khó khăn.



Đồng chí Vi Thanh Tường, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Vi Thanh Tường, Phó CTUBND huyện yêu cầu trên cơ sở các doanh nghiệp nợ đọng thuế, Chi cục thuế phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với với từng doanh nghiệp để khi tiến hành triển khai các bước diễn ra được thuận lợi và thu hồi nợ đọng hiệu quả. Quá trình xây dựng kế hoạch phải phối hợp với phòng Tài chính, phòngTài nguyên và Môi trường xác định số nợ tiền cấp quyền khai thác mỏ, tiền thuê đất của các doanh nghiệp, báo cáo UBND huyện, để xử lý và ra quyết định ngừng khai thác, thu hồi đất đối với các trường hợp nợ đọng thuế.

Đồng thời công khai thông tin doanh nghiệp, HTX nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng theo đề nghị của cơ quan thuế. Đặc biệt đối với 8 doanh nghiệp có số nợ đọng thuế cao, kéo dài thì các cơ quan chức năng cần phối hợp làm quyết liệt bằng các biện pháp cưỡng chế thu hồi tài sản nhằm đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu quản lý, thu hồi nợ thuế, góp phần hoàn thành nghĩa vụ thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong năm 2017.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây