Hội nông dân xã Châu Hồng, Thị trấn Quỳ Hợp đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ ba - 30/01/2018 11:31

Hội nông dân xã Châu Hồng, Thị trấn Quỳ Hợp đại hội nhiệm kỳ 2018-2023

Vừa qua, Hội Nông dân xã Châu Hồng, Thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2018-2023.
*Đồng chí Nguyễn Quý Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện đã về dự và chỉ đạo đại hội với Hội nông dân xã Châu Hồng.

Cùng về dự đại hội còn có 81 hội viên tiêu tiểu đại diện cho hơn 1.400 hội viên trong toàn xã.
Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Châu Hồng đã phát huy thuận lợi, khắc phục khó khăn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết các cấp hội nông dân đã đề ra.
 


Các em học sinh Trường THCS chào mừng đại hội

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng được quan tâm chăm lo. Trong nhiệm kỳ Hội nông dân xã đã tổ chức được 5 đợt quán triệt tại xã, 60 cuộc tuyên truyền tại các xóm bản với hơn 4.000 lượt cán bộ, hội viên tham gia.

Cùng với tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị công tác củng cố tổ chức hội vứng mạnh cũng được thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 135 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn xã lên 1.421 người.Đồng chí Nguyễn Quý Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu chỉ đại tại đại hội
 
Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững  ngày càng hiệu quả.  Hiện nay xã Châu Hồng có 234 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 33% so với đầu nhiệm kỳ và vượt 15% so với nghị quyết.  Hội nông dân xã đã giúp đỡ được 172 hộ hội viên thoát nghèo.

Để giúp hội viên có điều kiện sản xuất và áp dụng các tiến bộ KHKT mới, Hội nông dân xã đã phối hợp với NHCS XH ủy thác vay vốn cho hội viên. Đến nay tổng dư nợ do hội quản lý là gần 2,1 tỷ đồng. Phối hợp với các các ban ngành nông nghiệp tổ chức được 10 lớp  sơ cấp nghề cho 300 lượt hội viên.
 


Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
 
Phong trào nông dân tham gia xây dựng NTM được hội viên hưởng ứng. Trong 5 năm hội đã vận động hội viên quyên góp được gần hơn 447 triệu đồng bằng tiền mặt và ngày công để XDNTM. Đến nay xã đã có 9/19 tiêu chí đạt NTM, 9/11 xóm bản đạt văn hóa.

Nhiệm kỳ tới với khẩu hiệu hành động "Nông dân Châu Hồng đoàn kết, sáng tạo, chủ động hội nhập, xây dựng tổ chức hội vững mạnh" Hội nông dân xã Châu Hồng phấn đấu 90% hội viên được tuyên truyền, phổ biến các chủ trương chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và của hội các cấp. Mỗi năm kết nạp mới  từ 15-20 hội viên mới. Phấn đấu mỗi năm có từ 20 đến 25 hộ hội viên thoát nghèo.


 
Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ 
 
Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH khóa mới, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân huyện trong thời gian tới.

Quang Phương

*Hội nông dân Thị trấn hiện có 20 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 305 hội viên, nâng tổng số lên 821 hội viên. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các cấp Hội đã giúp 25 hộ trên địa bàn thoát nghèo, góp phần cùng địa phương giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 4,6%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Đến nay, toàn thị trấn có 406 hộ nông dân đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp. Tính đến tháng 12/2017, Hội nông dân thị trấn Quỳ Hợp đã đứng ra tín chấp với ngân hàng CSXH huyện với số tiền trên 7.7 tỷ đồng cho 200 hộ vay vốn để phát triển sản xuất.
 


Toàn cảnh đại hội
 
Trong phong trào xây dựng thị trấn đô thị văn minh, Hội đã đóng góp hơn 929 tỷ đồng và ngân sách thị trấn đầu tư 240 triệu đồng làm mới 6 km đường giao thông, 2.1km mương thoát nước thải khu dân cư, thi công 12 tuyến đường liên khối. Với những kết quả đó, năm 2015, UBND huyện Quỳ Hợp công nhận Thị trấn Quỳ Hợp đạt danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”. Đến nay đã có 19/20 khối đạt khối văn hóa, 95% gia đình văn hóa.
 


Đồng chí Trần Thị Hoa, Chủ tịch Hội nông dân thông qua dự thảo báo cáo trình tại đại hội
 
Nhiệm kỳ 2018–2023, phát huy tinh thần “nông dân thị trấn đoàn kết-sáng tạo-chủ động-hội nhập-xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, phấn đấu từ 80-90% hội viên trở lên tham gia sinh hoạt; Hàng năm có trên 80% hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% chi hội có quỹ; Có trên 85% hộ nông dân đạt gia đình văn hoá...Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
 
Tại đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội nông dân thị trấn Quỳ Hợp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023 và bầu 4 đại biểu đi dự đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2018-2023.
Phan Giang

Tác giả bài viết: Quang Phương-Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây