Hội Doanh nhân CCB Quỳ Hợp chú trọng sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống người lao động.

Thứ ba - 10/10/2017 19:58

Hội Doanh nhân CCB Quỳ Hợp chú trọng sản xuất kinh doanh và chăm lo đời sống người lao động.

Tuy mới thành lập, số hội viên ít song Hội doanh nhân Cựu chiến binh Quỳ Hợp luôn vượt khó khăn giữ vững các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống người lao động và tích cực trong công tác an sinh xã hội.
Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải đối mặt với vô vàn khó khăn để tồn tại và phát triển. Trong hoàn cảnh khó khăn chung, Các doanh nhân cựu chiến binh Quỳ Hợp đã tích cực, chủ động chuyển đổi mô hình phù hợp với thực tế và nhu cầu xã hội; Không những duy trì, phát triển sản xuất mà còn tìm ra hướng đi mới, phát huy tiềm năng lợi thế về tài nguyên của huyện nhà để tạo nên những sản phẩm có giá trị cao, xây dựng thương hiệu cho quê hương, tạo sự phong phú cho tiêu dùng và xuất khẩu. Những sản phẩm như Cam vinh, đá trắng, các mặt hàng chế tác cơ khí ... đã trở thành thương hiệu cho vùng đất Phủ Qùy.  Năm 2016, tổng doanh thu của Hội doanh nhân Quỳ Hợp đạt khoảng 120 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 15 tỷ đồng, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Các doanh nghiệp của Hội đã giải quyết việc làm cho hơn 250 lao động là các thương bệnh binh, CCB, cựu quân nhân và con em của họ. Các doanh nghiệp của Hội CCB doanh nghiệp Quỳ Hợp đã giải quyết việc làm cho hơn 250 lao động

 
 “Doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Độ chúng tôi tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả con em Hội CCB được đào tạo và huấn luyện để trở thành những người thợ rất giỏi. Tất cả các sản phẩm của Doanh nghiệp cơ khí Nhân Độ chúng tôi đã mở rộng ra tất cả các địa bàn các tỉnh trong cả nước. Tổng số có 20 công nhân lao động đã chiếm đến 50% là con em Hội CCB, đã được doanh nghiệp đã đảm bảo được mức lương ổn định và đảm bảo cho cuộc sống từng gia đình”- Ông Lê Văn Thỏa, giám đốc doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Độ nói. Ông Lê Văn Thỏa đang hướng dẫn cho công nhân

 
Điều đáng quý, nhiều giám đốc doanh nghiệp là thương bệnh binh, người bị nhiễm chất độc da cam, nhưng luôn thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "tàn nhưng không phế", còn sức lực còn cố gắng phấn đấu đóng góp cho gia đình, xã hội. Đối với lực lượng CCB, cựu quân nhân và con em của họ là những lao động trực tiếp, các doanh nghiệp đều có sự sắp xếp, bố trí công việc phù hợp với năng lực, sức khỏe. Tinh thần "đồng cam cộng khổ", đoàn kết thương yêu nhau của những người lính giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, thu nhập bình quân của người lao động đạt 5 đến 7 triệu đồng/ người/tháng.

 Anh Đỗ Hữu Nam, công nhân doanh nghiệp tư nhân cơ khí Nhân Độ phấn khởi nói“Tôi vào đây 7-8 năm rồi, công việc ở đây rất ổn định. Thu nhập hàng tháng của tôi bình quân khoảng 6 triệu trở lên đủ để trang trải cuộc sống. Ngoài ra doanh nghiệp còn tạo điều kiện cho những người mới vào làm việc để nâng cao tay nghề để vào làm việc tại doanh nghiệp”.Cao Trung Liên, CT Hội doanh nhân CCB Quỳ Hợp tham quan doanh nghiệp Nhân Độ

 
Với vai trò là "ngôi nhà chung" tập hợp các doanh nghiệp cùng sinh hoạt, Hội doanh nghiệp CCB Quỳ Hợp hiện có 15 doanh nghiệp tham gia sinh hoạt. Trong những năm qua, Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ thành viên như tham gia các cuộc họp, tọa đàm, gặp gỡ các doanh nghiệp do huyện tổ chức, đề xuất ý kiến, kiến nghị tháo gỡ vướng mắc giúp các doanh nghiệp phấn khởi, yên tâm sản xuất kinh doanh.

 Những người lính từng trải qua chiến tranh hơn ai hết, đều nhận thức được giá trị quý báu của cuộc sống hòa bình. Mỗi  độ Tết xuân về, các doanh nghiệp trong Hội dành hàng trăm triệu đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện và an sinh xã hội.


 Các hộ nghèo xã Châu Lý nhận quà tết từ Hội doanh nghiệp CCB huyện
 
  “Trong những năm qua, Hội tạo được rất nhiều công an việc làm cho anh em, bà con địa phương. Đặc biệt Hội đã luôn luôn chú trọng tạo mọi điều kiện giúp đỡ hội viên để xây dựng một nề nếp sống của các doanh nhân. Mặc khác hội luôn chú trọng tìm ra những biện pháp, những chủ trương đúng về vận động anh em hội viên sản xuất kinh doanh tốt để tạo điều kiện lớn nhất phục vụ nhiều nhất cho những anh em đội bội, CCB bị chất động da cam. Năm nay chúng tôi đang có chủ trương xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho anh em CCB nghèo hoặc bị chất độc da cam”- Ông Cao Trung Liên, chủ tịch Hội doanh nhân CCB Quỳ Hợp cho biết.

 Năm 2017 đang nối tiếp những khó khăn nhưng cũng rất tự hào, hầu hết các doanh nghiệp trong Hội vẫn duy trì, giữ vững sản xuất, chăm lo đời sống người lao động. Càng vui mừng hơn vì tập thể Hội doanh nhân Quỳ Hợp luôn đoàn kết, đồng lòng để góp phần xây dựng Quỳ Hợp trở thành huyện khá nơi miền Tây xứ Nghệ.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây