Hội CCB Quỳ Hợp đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 06/07/2017 11:00

Hội CCB Quỳ Hợp đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022

Từ chiều ngày 4 đến sáng 5/7, Hội CCB huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. Các đồng chí Nguyễn Đình Minh, Phó chủ tịch Hội CCB Tỉnh, Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí UVBTV huyện ủy, Phó CTUBND huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, sỹ quan nghỉ hưu cao cấp trên địa bàn và đặc biệt là 114 đại biểu đại diện cho hơn 5.700 hội viên ở 29 hội cơ sở đã về dự đại hội.
Hiện tại Hội CCB Quỳ Hợp có 29 hội cơ sở, 308 chi hội với 5.763 hội viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 811 hội viên mới.Văn nghệ chào mừng tại đại hội

 
Nhiệm kỳ qua Hội CCB Quỳ Hợp đã phát huy thuận lợi khắc phục mọi khó khăn vươn lên đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo QP-AN trên địa bàn huyện nhà.Đồng chí Hồ Sỹ Nuôi, Chủ tịch Hội CCB huyện
đọc diễn văn khai mạc tại đại hội

 
Trong nhiệm kỳ Hội CCB huyện đã phối hợp với NHCSXH được gần 70 tỷ đồng cho 2.788 lượt hội viên vay vốn, ngoài ra còn có nguồn vốn nội lực cho nhau vay trên 1,6 tỷ  đồng. Hiện nay 100% Hội cơ sở đều được vay vốn, các nguồn vốn đều phát huy có hiệu quả và sử dụng đúng mục đích. Nhờ đa dạng hóa các loại hình phát triển kinh tế  đến nay Hội CCB Quỳ Hợp đã có 347 trang trại tổng hợp, 745 hội viên có các loại hình kinh doanh dịch vụ, 127 hội viên mở công ty TNHH,  góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ đói nghèo của các địa phương. Bình quân mỗi trang trại, công ty có mức thu nhập bình quân từ 100 đến hơn 5 tỷ đồng. Tiêu biểu như các xã Minh Hợp, Tam Hợp, Đồng Hợp, Nghĩa Xuân, Thị trấn Quỳ Hợp. Nhờ đó tỷ lệ hộ CCB khá giàu toàn huyện đạt gần 80% và hộ nghèo chỉ còn 5,9%.

Không chỉ chăm lo phát triển kinh tế XĐGN mà anh em CCB trên địa bàn huyện Quỳ Hợp còn làm tốt nghĩa tình đồng đội. 5 năm qua Hội đã đóng góp được hơn 283 triệu đồng quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, hơn 206 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, 78 triệu đồng quỹ chất độc hóa học và các ủng hộ khác là trên 171triệu đồng. Cùng với đóng góp đầy đủ các loại thuế quỹ, hàng năm Hội CCB huyện nhà còn giúp đỡ được hàng vạn ngày công để giúp đỡ cho các hội viên khó khăn, ốm đau bệnh tật và chung tay xây dựng nông thôn mới.

 Năm 5 qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, các thế hệ CCB huyện Quỳ hợp đã phát huy tiềm năng “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới”. Hiện nay đội ngũ CCB đương nhiệm đang làm việc từ huyện đến cơ sở chiếm tỷ lệ trên 50% so với cán bộ cùng cấp, trong đó tham gia công tác Đảng 14%, công tác Chính quyền 7%, MTTQ các Ban ngành đoàn thể trên 20%.

Với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước giao cho Hội CCB nhiệm vụ tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ trong 5 năm qua các cấp hội đã  phối hợp tuyên truyền được 182 buổi cho hơn 4.800 lượt thanh thiếu niên - học sinh cùng các thầy giáo cô giáo, giúp đỡ 28 Chi đoàn xóm bản từ yếu kém vươn lên hoạt động có nề nếp. Ngoài ra còn phối hợp giúp đỡ, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp được 737 đồng chí.

Phong trào CCB tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hòa khu dân cư”, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 5 chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh đối với CCB Việt Nam, phong trào “CCB chung sức xây dựng nông thôn mới”, bằng những việc làm cụ thể thiết thực. Trong đó tiêu biểu nhất là phong trào“CCB chung sức  xây dựng Nông thôn mới”. Đến thời điểm này đã có 1692 gia đình CCB tự nguyện hiến đất nông nghiệp, đất vườn, tài sản hoa màu trên đất để mở đường  giao thông liên xóm, bản, với tổng diện tích đất là 22.000 m2, 10.787m2 tường táp lô, chặt bỏ hàng nghìn cây cối và huy động trên 2617 ngày công với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.

Với những đóng góp vào thành tích chung trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QP-AN, 5 năm qua Hội CCB huyện Quỳ Hợp liên tục đạt đơn vị TSVM xuất sắc và được Trung ương Hội, UBND Tỉnh tặng 2 Bằng khen và Hội CCB Tỉnh, UBND huyện nhiều giấy khen và phần thưởng khác.
Tại đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại yếu kém để nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn giữ vững là đơn vị liên tục đạt TSVM xuất sắc, luôn sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” xứng đáng là lực lượng cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với chế độ XHCN, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Chính quyền và lòng yêu mến, kính trọng của nhân dân.Đại hội bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa mới
 
Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Hồ Sỹ Nuôi tái cử chức Chủ tịch, 2 đồng chí Đặng Thuế Quế và Võ Trọng Hiền tái cử chức Phó chủ tịch Hội CCB huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội CCB tỉnh gồm 7 đồng chí.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay4,054
  • Tháng hiện tại55,886
  • Tổng lượt truy cập18,546,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây