Hoàn cảnh đáng thương của một gia đình nghèo có 2 đứa con và 1 đứa cháu bị bệnh tâm thần

Chủ nhật - 21/01/2018 18:23

Hoàn cảnh đáng thương của một gia đình nghèo có 2 đứa con và 1 đứa cháu bị bệnh tâm thần

Gia đình chị Vương Thị Phi và anh Trương Văn Thu ở xóm Hợp Nhân, xã Châu Đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do sức khỏe yếu, con cái thường ốm đau bệnh tật nên cái đói, cái nghèo luôn đeo bám. Tham gia sinh hoạt chi hội phụ nữ gia đình chị Phi luôn nhân được sự quan tâm giúp đỡ của gia đình, công đồng và xã hội.
Cách đây hơn 10 năm chị Vương Thị Phi về làm vợ lẽ anh Trương Văn Thu, vợ mất có 5 đứa con thơ, trong đó có 2 đứa bị tật nguyền và những đứa còn lại cũng không được nhanh nhẹn lắm. Với sự chịu thương chịu khó của chị Phi lần lượt 3 đứa con lớn xây dựng gia đình riêng. Tuy vậy trong số đó có 1 đứa cháu cũng bị tàn tật lại về ở với chị Phi chăm sóc.Cám cảnh đứa con tật nguyền 15 tuổi của gia đình anh Thu, chị Phi

 
Gánh nặng dồn lên vai chị khi 2 đứa con bệnh tật không tự chăm sóc được bản thân nay lại thêm 1 đứa cháu tật nguyền. Thương gia cảnh gia đình chị khó khăn chính quyền địa phương từ huyện đến xã, xóm đều ủng hộ giúp đỡ chị từ làm nhà tình nghĩa, đến cho bò giống. Nhưng mọi sự giúp đỡ cũng như muối bỏ biển.
 


Đứa con ngây dại của chị Phi thường xuyên xé bỏ quần áo, tui tro từ đầu đến chân...

 
Khi cho ăn cơm thường xuyên đổ xuống đất xoa lẫn đất cát mới bốc ăn

Chị Vương Thị Phi, xóm Hợp Nhân xã Châu Đình, Quỳ Hợp cho hay:"Gia đình tôi ông cũng có đi bộ đội mấy năm  không biết có phải do ảnh hưởng chất độc hóa học không mà có 2 đứa con và 1 đứa cháu có tật nguyền. Hàng năm thì được hội phụ nữ xã Châu Đình và xóm Hợp Nhân luôn quan tâm, tặng gạo tiền, cho vay không lấy lãi để làm kinh tế gia đình. Ngoài ra hội CCB cũng tặng cho gia đình tôi 1 con bò sinh sản. Gia đình tôi chân thành cảm ơn các cấp, các ngành quan tâm để ổn định cuộc sống".
 

Với tinh thần tương thân tương ái "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" gia đình chị Phi luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng đặc biệt từ khi chị tham gia sinh hoạt với chi hội phụ nữ xóm Hợp Nhân. Gia định chị luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ giúp đỡ về vật chất và tinh thần của chi hội và cấp trên thông qua phong trào "Ống tiền tiết kiệm" "Hũ gạo tiết kiệm".Chính quyền địa phương và Hội phụ nữ xóm Hợp Nhân..thường xuyên phát động quyên góp giúp đỡ gia đình chị Phi

 
Chị Nguyễn Thị Thảo, Chi hội phó chi hội PN xóm Hợp Nhân, xã Châu Đình cho biết:"Gia đình chị Vương Thị Phi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, chị em cũng nhiều lần đến tặng quà, cho vay không lấy lãi thì chị Phi cũng đỡ bớt một phần khó khăn. Vì điều kiện làm vợ lẽ anh Trương Văn Thu thì anh vợ đầu chết, sinh được 5 người con thì 3 người tàn tật không biết chi cả còn 2 người thì cũng không khun như mọi người khác. Hoàn cảnh rất khó khăn thì tôi mong các ban ngành đoàn thể cấp xã, cấp huyện quan tâm, rồi giúp đỡ cho gia đình chị Phi đỡ đi phần nào".

Với hoàn cảnh đáng thương như vậy rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng để gia đình chị Phi lo được cái ăn, cái mặc cho gần chục con người nhất là dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất đã cận kề. Mọi sự đóng góp xin gửi về gia định chị Vương Thị Phi xóm Hợp Nhân, xã Châu Đình hoặc Hội LHPN xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây