Gặp mặt Cộng tác viên Trang Thông tin điện tử và Bản tin huyện Quỳ Hợp

Thứ tư - 16/03/2016 08:23
Chiều ngày 14/3, Thường trực huyện ủy Quỳ Hợp đã tổ chức găp mặt cộng tác viên trang thông tin điện tử huyện và bản tin huyện Quỳ Hợp. Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, TUV, Bí thư huyện ủy, Phan Đình Đạt, PBT, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, cán bộ nhân vên Đài TT-TH huyện, Ban biên tập Trang TTĐT huyện và các công tác viên tiêu biểu trên địa bàn.
Trang Thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp được thiết kế, xây dựng và chính thức khai trương đi vào hoạt động từ ngày 28/8/2009. Trang có 13 chuyên mục chính: Giới thiệu chung về huyện Quỳ Hợp; Tin tức - Sự kiện; Kinh tế; Văn hoá - Xã hội; Quốc phòng - An ninh; Chính trị: Công tác xây dựng Đảng; công tác Đoàn thể; công tác cải cách hành chính và hoạt động của UBND huyện; Đơn vị hành chính; Cơ hội đầu tư; Dịch vụ công; Danh lam, thắng cảnh; Người tốt, việc tốt; Những bài hát hay về quê hương, đất nước; Chương trình Thời sự truyền hình Quỳ Hợp. Đây là một kênh thông tin quan trọng, là một tờ báo điện tử của huyện nhằm tuyên truyền phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mặt khác Trang thông tin điện tử, hình ảnh về quê hương và con người Quỳ Hợp được giới thiệu, quảng bá sâu rộng với bạn bè trong nước và quốc tế trên mạng Internet. Ban biên tập Trang Thông tin điện tử Quỳ Hợp hiện nay gồm có 5 thành viên: Phó chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban, Trưởng Phòng VHTT làm Phó ban thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo làm phó ban, 01 chuyên viên báo chí xuất bản, 01 chuyên viên công nghệ thông tin của Phòng Văn hóa Thông tin huyện làm thành viên.
 Chương trình văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt
 
Sau gần 7 năm hoạt động, Trang Thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp đã thu hút được 6 triệu lượt truy cập, trung bình mỗi ngày có hơn 4.000 lượt truy cập, thể hiện sự quan tâm rất lớn của nhân dân và đông đảo bạn đọc đối với Website của huyện. Số lượng tin, bài đăng tải trên Trang thông tin điện tử hiện nay trung bình đạt 60 tin, bài trong tháng, theo lịch mỗi tuần đăng 3 chương trình khung, trường hợp có sự kiện quan trọng thì đăng ngay sau khi có tin bài. Ngay cả những dịp nghỉ lễ dài ngày như Tết Nguyên đán, Ban biên tập đều chuẩn bị sẵn nội dung tin bài và đăng đảm bảo số lượng tin và số lượt đăng theo quy định. Ngoài tổ chức biên tập, đăng tải tin bài lên Trang Thông tin điện tử huyện, Ban biên tập cũng thường xuyên cập nhật tin bài lên Cổng Thông tin điện tử tỉnh. Theo Báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông về mức độ cung cấp thông tin trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh, từ 15/12/2015 đến 15/01/2016, huyện Quỳ Hợp cập nhật được 189 tin bài, xếp thứ nhất toàn tỉnh, huyện Diễn Châu thứ 2 (154 tin bài), huyện Quỳnh Lưu thứ 3, Sở Kế hoạch đầu tư đứng thứ 4.
 


Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
Đặc biệt tháng 4/2012, Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử đã phối hợp với Đài TT-TH huyện đưa được Chương trình thời sự truyền hình Quỳ Hợp lên Trang Thông tin điện tử huyện. Đây là một bước tiến quan trọng làm cho nội dung Trang thông tin thêm phong phú, đa dạng, hấp dẫn thu hút ngày càng nhiều người truy cập hơn.
 


Đ/c Hà Huy Nhâm - Trưởng Đài TT-TH huyện phát biểu
 
Cùng với trang thông tin điện tử huyện, bản tin nội bộ huyện Quỳ Hợp bình quân 2 tháng ra một số với số lượng 500 cuốn, số trang từ 50 đến 60 trang, khi có sự kiện quan trọng tăng lên 800 cuốn.
 
Với tuổi đời 7 năm còn non trẻ, thời gian chưa đủ dài để có thể khẳng định sự trưởng thành và lớn mạnh. Tuy nhiên, Trang Thông tin điện tử Quỳ Hợp, cũng như bản tin nội bộ huyện cũng đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị - kinh tê - xã hội - QPAN của huyện nhà. Nhiều cộng tác viên tiêu biểu như: Thu Hường, Phan Giang, Lao Thanh Chương, Huy Nhâm, Thái Tâm, Đình Hiền, Cao Duy Thái…Đây là những tác giả có số lượng bài đăng nhiều và nội dung chất lượng tin bài tốt, gửi kịp thời.
 


Cộng tác viên Thái Tâm phát biểu tại buổi gặp mặt
 
 
Để đạt được những kết quả trên, có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, MTTQ và các Đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị, các địa phương; Các cộng tác viên - những người đã luôn luôn kề vai sát cánh góp phần cùng với Ban biên tập Trang Thông tin điện tử, Bản tin nội bộ huyện Quỳ Hợp làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, phản ánh kịp thời, có hiệu quả các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.
 


Đ/c Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Tuy vậy trong quá trình hoạt động cũng còn những tồn tại hạn chế, thông tin còn một chiều, mảng xây dựng đảng còn ít...Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã có 14 ý kiến tâm tư, nguyện vọng của các công tác viên về hoạt động nghiệp vụ trong hoạt động khai thác thông tin tuyên truyền.
 


Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt
 
Để nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền đồng chí Võ Thị Minh Sinh, TUV, Bí thư huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới Ban tuyên giáo huyện ủy cần kiện toàn lại người phát ngôn, xem xét để mở rộng mạng lưới CTV trên địa bàn huyện. Cần tiếp tục tăng lượng thông tin bài hài hòa giữa các mảng, nhất là cần tập trung tuyên truyền quảng bá các sản phẩm đặc thù về Quỳ Hợp như cam, đá trắng, quặng thiếc, đường kính…để thu hút đầu tư. Cần giao định mức tin bài cho các phòng ban lấy đó là một trong nội dung đánh giá thi đua cuối năm. Tập trung tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần thứ 12 của Đảng, Nghị quyết ĐH đảng bộ tỉnh, Nghị quyết ĐH đảng bộ huyện đi vào cuộc sống. Đặc biệt là tập trung cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm81
  • Hôm nay3,073
  • Tháng hiện tại251,984
  • Tổng lượt truy cập21,054,529
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây