Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Liên Hợp sau kỳ họp thứ ba Quốc hội Khóa XIV

Thứ năm - 29/06/2017 08:52

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Liên Hợp sau kỳ họp thứ ba Quốc hội Khóa XIV

Chiều ngày 28/6, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, thuộc đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông bà Phan Đình Trạc - Uỷ viên TW đảng, Trưởng ban Nội chính trung ương, Nguyễn Thị Thảo, Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Tây Bắc tỉnh Nghệ An và ông Mong Văn Tình, cán bộ Huyện đoàn Quế Phong đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Liên Hợp và đại diện lãnh đạo các xã Châu Lộc, Châu Hồng và Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp.


Các đại biểu về tham gia tiếp xúc cử tri tại xã Liên Hợp

 
Tại buổi tiếp xúc lãnh đạo xã Liên Hợp đã báo cáo tóm tắt kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm của xã.


Ông Moong Văn Tình, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV

Thay mặt đoàn đại biểu ông Moong Văn Tình - đã thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ ba quốc hội Khóa XIV. Cử tri xã Liên Hợp và đại diện cử tri 3 xã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Quốc hội khóa XIV đã thông qua.Ông Vi Văn Ky, cử tri bản Xài ...ông Lương Xuân Phương bản Na  phát biểu ý kiến
 
Tại buổi tiếp xúc đã có 13 ý kiến với 29 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án di dời dân khẩn cấp ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở tại Bản Quắn xã Liên Hợp. Đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục đầu tư làm hoàn thiện tuyến đường liên xã Liên Hợp, Châu Lộc hiện nay 800m đoạn qua dốc Bù Chô chưa được thi công, nhiều đoạn đã bị hư hỏng nặng do xe chở đá lưu thông trên tuyến đường quá nhiều.

Hiện nay cử tri xã Liên Hợp rất lo lắng trong năm 2017 này đã bị cắt xã 135 kéo theo hệ lụy học sinh bỏ học và các chế độ chính sách khác cho đồng bào dân tộc thiểu số....

Nhà làm việc của UBND xã chỉ có 2 dày nhà cấp 4 đã bị xuống cấp xập xệ. Nhiều con em mặc dù vùng sâu học đại học chính quy nhưng sau khi tốt nghiệp về không có việc làm. Đề nghị khi xét tuyển con em vào làm việc tại xã cần ưu tiên là con em địa phương là đồng bào dân tộc thiểu số.
 


Ông Phan Đình Trạc, UVTW Đảng, Trưởng ban nội chính TW
tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri

Cử tri xóm Quắn chưa có điện lưới đề nghị sớm triển khai để nhân dân có điện để thắp sáng và sinh hoạt. Đoạn đường liên xã Liên Hợp, Châu Lộc qua đoạn dốc Bù Chô bị sạt lở vào 1 hộ dân đã kiến nghị từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa được di dời  rất nguy hiểm, khi một mùa mưa bão nữa lại đến. Chế độ mai táng phí và chế độ cho cựu TNXP triển khai chậm.

Cần quan tâm nâng chế độ phụ cấp cho các xóm bản và các đoàn thể. Chế độ cho người cao tuổi là vùng đặc thù là người dân tộc thì 75 tuổi nên được hưởng trợ cấp người cao tuổi...


Các đại biểu Quốc hội  tặng quà cho 10 hộ nghèo của xã Liên Hợp

Những ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo huyện Quỳ Hợp giải trình. Những vấn đề thuộc thẩm quyền Quốc hội, ông Phan Đình Trạc đã giải đáp đồng thời tổng hợp báo cáo, yêu cầu các ngành, các cấp liên quan giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay5,502
  • Tháng hiện tại307,690
  • Tổng lượt truy cập17,967,286
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây