Đảng bộ xã Châu Thành tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2

Thứ sáu - 02/02/2018 23:17

Đảng bộ xã Châu Thành tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng 3/2

Chiều ngày 02/02/2018, Đảng bộ xã vùng cao Châu Thành(Quỳ Hợp) đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018).
Tại buổi tọa đàm kỷ niệm toàn thể cán bộ,  đảng viên Đảng bộ xã Châu Thành đã ôn lại những chặng đường lịch sử hào hùng của Đảng cộng sản Việt Nam với những thành tựu và bài học có ý nghĩa lịch sử to lớn. 88 năm qua, Đảng cộng sản Việt Nam đã khẳng định vai trò trong lòng dân tộc và với thế giới, đưa cách mạng Việt Nam từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, ghi dấu ấn qua những chiến công oanh liệt của 2 cuộc kháng chiến chống đế quốc xâm lược và những thành tựu đáng tự hào của thời kỳ đổi mới cũng như trong sự nghiệp CNH - HĐH và hội nhập quốc tế hôm nay. 
 


Văn nghệ chào mừng tại buổi tọa đàm kỷ niệm

 Đảng bộ xã Châu Thành năm 1960 tiền thân là Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Hồng Chân, huyện Quỳ Châu. Đến ngày 27/2/1961 theo quyết định số 32/CP của Hội đồng Chính phủ xã Hồng Chân được chia thành 4 xã là Châu Phong, Châu Hoàn, Châu Thành và Châu Hồng. Ngày 19/4/1963 Chính phủ chia huyện Quỳ Châu cũ thành 3 huyện là Quế Phong, Quỳ Châu và Quỳ Hợp. Xã Châu Thành và Châu Hồng thuộc về huyện Quỳ Hợp.

Lúc bấy giờ Chi bộ chỉ vỏn vẹn có 6 đảng viên do đồng chí Lô Văn Chứng làm bí thư Chi bộ sinh hoạt trực thuộc Đảng bộ huyện Quỳ Hợp. Sau 57 năm có chi bộ đầu tiên đến nay Đảng bộ xã Châu Thành đã lớn mạnh về mọi mặt. Hiện tại Đảng bộ Châu Thành đã có 220 đảng viên với 13 chi bộ trực thuộc. Năm 2017 Đảng bộ xã Châu Thành được huyện ủy Quỳ Hợp xếp loại TSVM.

 

Quang cảnh buổi tọa đàm

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân xã Châu Thành đã thu được nhiều thành quả đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Năm 2017 tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã Châu Thành đạt hơn 8,5%. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 18,3 triệu đồng/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo trong năm giảm được 5,45%...

Nhìn lại chặng đường 88 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và 57 năm ra đời của Đảng bộ xã Châu Thành để tập thể BTV, BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết phấn đấu đạt đưa kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh ngày càng phát triển, góp phần thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đảng các cấp đã đề ra.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây