Đại hội điểm công đoàn khối dân huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2012-2017

Thứ hai - 03/07/2017 11:52

Đại hội điểm công đoàn khối dân huyện Quỳ Hợp nhiệm kỳ 2012-2017

Sáng 30/6, Công đoàn khối dân huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2012-2017. Đây là công đoàn được LĐLĐ huyện Quỳ Hợp chỉ đạo đại hội điểm khối cơ quan để rút kinh nghiệm.
Văn nghệ chào mừng

 
Công đoàn khối dân huyện Quỳ Hợp có 29 đoàn viên được chia thành 5 tổ hoạt động. 100% ĐVCĐ là đảng viên, 26 người có trình độ đại học, 7 người có trình độ cao cấp chính trị. Đời sống của cán bộ công đoàn tương đối ổn định thu nhập thấp nhất 4,5 triệu đồng và cao nhất là 11 triệu đồng/người/ tháng.
 Trong nhiệm kỳ thực hiện Nghị định 04 của Chính phủ về quy chế dân chủ hàng năm BCH công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị CBCC đảm bảo đúng thời gian, nội dung và quy trình. Thông qua hội nghị đã phát huy được quyền làm chủ của mỗi cán bộ công chức. Công đoàn cùng với chuyên môn thực hiện tốt các chế độ chính sách liên quan đến lợi ích của CBCC, LĐ như: BHXH, BHYT, chế độ nâng lương, chế độ ốm đau thai sản, kịp thời thăm hỏi người thân và ĐVCĐ khi ốm đau, hiếu hỉ....

Trong nhiệm kỳ công đoàn đã thăm hỏi trị, tặng quà cho ĐVCĐ ốm đau trên 35 triệu đồng. Thực hiện tốt các loại quỹ "Vì người nghèo", quỹ "Mái ấm công đoàn", vận động nhắn tin ủng hộ Trường Sa và các loại qũy đạt 100% chỉ tiêu giao. Hàng năm thực hiện lời kêu gọi của Bí thư huyện ủy vận động "Tết vì người nghèo", 5 năm trong nhiệm kỳ đã ủng hộ được hơn 60 triệu đồng và tặng được 4 suất quà 2,5 triệu đồng cho con em cán bộ khối dân ốm đau lâu dài. Ngoài ra ĐVCĐ khối dân còn quyên góp được 60 triệu đồng để tặng bò sinh sản cho hộ nghèo.


 
 
Đồng chí Đinh thị Hải Lý, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quỳ Hợp
phát biểu chỉ đạo tại đại hội
 
Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công chức gắn với thực hiện phong trào "giỏi việc nước đảm việc nhà" hàng năm 100% cán bộ công chức đăng ký các hình thức thi đua và đều đạt kết quả cao. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa được các đoàn viên tích cực hưởng ứng, không ai vi phạm các TNXH, chính sách KHHGĐ. Phong trào văn nghệ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 8 giải cầu lông, 5 đợt giao lưu bóng chuyền, 17 đợt biểu diễn văn nghệ chào mừng các sự kiện của huyện của cơ quan.

 

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
 
 
Với những kết quả đạt được Công đoàn Khối dân 5 năm liên tục được xếp loại HTXSNV được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen. 3/5 tổ công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với chuyên môn cơ quan MTTQ huyện được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, Hội CCB, Hội LHPN huyện được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.125 lượt cán bộ công  đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 35 lượt CSTĐ cấp cơ sở, 15 lượt CSTĐ cấp tỉnh.
 


Tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

 
Tại đại hội các đại biểu đã tiến hành tham luận làm rõ những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế để nhiệm kỳ tới đạt kết quả cao hơn. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu 2 đại biểu đi dự đại hội cấp trên trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay78
  • Tháng hiện tại220,298
  • Tổng lượt truy cập20,564,047
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây