Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Châu Cường, Thị trấn và xã Minh Hợp huyện Quỳ Hợp

Thứ sáu - 17/11/2017 10:30

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Châu Cường, Thị trấn và xã Minh Hợp huyện Quỳ Hợp

Ngày 16/11 bà Võ Thị Minh Sinh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, ông Nguyễn Giang Hoài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty đá và khoáng sản Phủ Quỳ, Phó chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII đã về tiếp xúc với cử tri các xã Châu Cường, Thị trấn Quỳ Hợp, xã Minh Hợp trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh.
Cùng về tham dự tiếp xúc cử tri còn có lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, Mặt trận Tổ Quốc huyện và đại diện một số ban ngành đoàn thể huyện Quỳ Hợp.
Tại buổi tiếp xúc với cử tri bà Võ Thị Minh Sinh và ông Nguyễn Giang Hoài đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVII.
 

Toàn cảnh tiếp xúc cử tri Châu Cường

Sau khi nghe dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ V, HĐND tỉnh cử tri  xã vùng cao Châu Cường đề nghị một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Cần hỗ trợ cho học sinh trường mầm non và tiểu học ở xã 135 được thụ hưởng miễn phí sữa học đường. Cần quan tâm, giám sát hộ nghèo vay vốn thông qua Ngân hàng CSXH đầu tư vào phát triển kinh tế hộ gia đình cho phù hợp vì nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo quá nhỏ lẻ như hỗ trợ vật nuôi, con giống lợn, vịt, các loại máy nông cụ không phù hợp. Chế độ học tập và thu hút của học sinh, giáo  viên triển khai chi trả còn chậm vào cuối năm học.
 


Ông Vi Tiếp, cử tri Bản Thắm xã Châu Cường phát biểu ý kiến

Còn tình trạng bất cập những người có trình độ Đại học về công tác ở các trường mầm non, tiểu học, THCS chỉ được hưởng lương theo chế độ trung cấp và cao đẳng. Vẫn còn tình trạng xe quá khổ, quá tải chạy qua quốc lộ . Cần điều chỉnh chính sách hỗ trợ chuyển đổi ruộng nước sang cây màu vì do địa hình miền núi đảm bảo từ 1 ha trở lên mới được hỗ trợ thì rất khó khăn. Cần tạo điều kiện cho những hộ đã có chứng nhận trang trại được tiếp cận nguồn vốn theo Nghị định 55 của Chính phủ để đầu tư phát triển kinh tế trang trại. Cần sớm triển khai xây dựng cầu Bản Thắm và tuyến đường liên xã Khì Tèo nối Bản Cố xã Châu Thái và tuyến đường Bản Nhang, Đồng Tiến nối với Bản Đồng Hin xã Châu Thái.
 


Cử tri Thị trấn Quỳ Hợp phát biểu ý kiến

Cử tri Thị trấn Quỳ Hợp có 19 kiến nghị về 27 vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: Cần kiểm tra giám sát nguồn nước sạch tại Trạm cấp nước Quỳ Hợp vì qua kiểm tra có 3/4 mẫu không đạt tiêu chuẩn. Cần di dời lò đốt rác tại bệnh viện Quỳ Hợp còn gây ô nhiễm môi trường. Đoạn đường quốc lộ 48C đoạn qua xóm Đồng Nại xã Châu Quang bị một hộ dân không đồng tình tại sao không có biện pháp để thi công để đảm bảo ATGT.Toàn cảnh tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Quỳ Hợp

Các chế độ chính sách cho người cao tuổi, TNX, chế độ hỗ trợ giải ngân làm nhà cho người có công còn triển khai quá chậm. Năm học 2017-2018 mỗi tháng các cháu mầm non nghỉ 2 buổi sinh hoạt chuyên môn căn cứ vào đâu để thực hiện. Nhiều xe chở đá quá khổ quá tải vẫn ngang nhiên chạy qua địa bàn.
 

 
Ông Hồ Văn Tiếp cử tri Minh Hợp phát biểu ý kiến

Cử tri xã Minh Hợp kiến nghị nhiều đường điện của nhân dân các xóm ở Minh Quang, Minh Tiến, Minh Cầu, Minh Hồ, Minh Kính bị xuống cấp nghiêm trọng, ô tô đi qua bị vướng làm mất điện và gây nguy hiểm cho người đi đường. Trạm điện quá yếu không đủ tải cho nhân dân kéo điện chăm sóc các diện tích trồng cam trên địa bàn. Đường tỉnh lộ 531 chạy qua xã Minh Hợp nhiều đoạn xuống cấp, chưa được rải nhựa. Cần tăng cường quản lý các loại dịch vụ về cây giống phân bón đảm bảo chất lượng không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cây cam cũng như các loại cây trồng khác. Xe trong tải lớn vào khai thác tại mở đá trên địa bàn xã Minh Hợp làm đường nhanh xuống cấp, hư hỏng. Tăng cường có các giải pháp để đảm bảo giảm tai nạn giao thông. Cần tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, chống hàng giả hàng nhái như xăng dầu....
 


 Bà Võ Thị Minh Sinh tiếp thu giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri xã Châu Cường Bà Võ Thị Minh Sinh tiếp thu giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Quỳ HợpÔng Nguyễn Giang Hoài tiếp thu giải trình kiến nghị cử tri tại xã Minh Hợp

Những kiến nghị, đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp đã trực tiếp giải trình. Một số vấn đề  bà Võ Thị Minh Sinh và ông Nguyễn Giang Hoài đã trực tiếp giải trình và nhiều vấn đề có tính dài hạn hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình lên HĐND tỉnh xem xét, giải quyết và trả lời trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây