Chủ tịch UBND huyện kiểm tra mô hình trồng mía, nuôi dê tại xã Minh Hợp và Thọ Hợp

Thứ năm - 11/09/2014 18:21
Chiều ngày 8/9, đồng chí Bùi Thanh An, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Văn phòng UBND huyện, Trạm khuyến nông huyện đã đi kiểm tra mô hình trồng mía sạch bệnh với diện tích 7 ha do Trung tâm khuyến nông Quốc gia đầu tư tại xã Minh Hợp và thăm mô hình nuôi dê thương phẩm tại xã Thọ Hợp.


(Đồng chí Bùi Thanh An thăm mô hình trồng mía của gia đình ông Nguyễn Duy Hùng ở xóm Minh Thọ, xã Minh Hợp)
 
Tại xã Minh Hợp đoàn đã đến thăm mô hình trồng mía của gia đình ông Nguyễn Duy Hùng tại xóm Minh Thọ. Gia đình ông Thọ là một trong 7 hộ được tham gia mô hình này. Mỗi hộ tham gia mô hình với diện tích 1ha đều bằng loại giống mía sạch bệnh siêu ngọt QĐ93 được hỗ trợ 100% giống với số lượng hơn 10 tấn giống/ha, 50% các loại phân bón trong suốt quá trình từ khi trồng đến cuối năm thu hoạch. Nhờ được chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng như đầu tư về phân giống cho nên hiện tại mía đang phát triển rất tốt. Dự kiến năng suất sẽ đạt từ 85 đến 90 tấn mỗi ha.
 
Tại xã Thọ Hợp đồng chí Chủ tịch và các thành viên trong đoàn đã đến thăm mô hình nuôi dê thương phẩm của gia đình chị Phạm Thị Hằng tại xóm Liên Tân. Gia đình chị Hằng là một trong 4 hộ được Trạm khuyến nông lựa chọn để đầu tư. Mỗi hộ được hỗ trợ gần 5 tạ đê giống cũng như thức ăn để nuôi dê thương phẩm. Mặc dù mới đầu tư trong một thời gian ngắn, nhưng hiện nay 30 con dê giống của các hộ gia đình ở xã Thọ Hợp đều khỏe mạnh, lớn nhanh, hứa hẹn sẽ đem lại nguồn thu nhập lớn cho gia đình trong cuối năm nay.
 


(Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện thăm mô hình nuôi dê thương phẩm của gia đình chị Phạm Thị Hăng ở xóm Liên Tân, xã Thọ Hợp)
 
Sau khi đi tham quan thực tế tại các địa phương đ/c Bùi Thanh An và các đ/c trong đoàn đã làm việc cán bộ, nhân viên của Trạm khuyến nông.
 
Với chức năng chính là chuyển giao KHKT, XD mô hình trình diễn và đào tạo nghề cho nông dân, hàng năm Trạm đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Từ đầu năm 2014 đến nay Trạm khuyến nông đã tổ chức được 10/21 lớp tập huấn cho bà con nông dân và đang tổ chức 2 lớp đào tạo nghề chăn nuôi thú y, chăn nuôi gà tại xã Châu Thái, Châu Lý. Đang triển khai có hiệu quả mô hình trồng mía sạch bệnh tại xã Minh Hợp và nuôi dê thương phẩm tại xã Thọ Hợp…Tại buổi làm việc, Trạm khuyến nông đã đề nghị với đ/c Chủ tịch UBND huyện hỗ trợ thêm kinh phí cho Trạm để đầu tư các mô hình có trọng tâm, trọng điểm; Hỗ trợ kinh phí để mua máy ép phân viên dúi sâu cho các xã có diện tích lúa lớn để tăng năng suất, sản lượng lúa.
 


(Đ/c Bùi Thanh An làm việc cán bộ, nhân viên của Trạm khuyến nông huyện)
 
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bùi Thanh An, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Trạm KN huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua, nhất là năng động trong việc tham mưu được các nguồn vốn từ Trung tâm khuyến nông QG, Trung tâm khuyến nông tỉnh để đầu tư xây dựng các mô hình có hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Đồng chí chủ tịch UBND huyện cũng đã khái quát tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện ta từ đầu năm đến nay để cán bộ nhân viên Trạm khuyến nông nắm được, đồng thời gợi mở một số vấn đề để Trạm cần tập trung thực hiện đó là cần phối hợp tốt hơn nữa với các đơn vị liên quan để mô hình được phát triển và được nhân ra diện rộng. Tiếp tục tổ chức tốt các lớp đào tạo nghề theo kế hoạch cho bà con nông dân gắn với các tiêu chí trong XDNTM. Đồng ý với các kiến nghị đề xuất của Trạm khuyến nông huyện để Trạm thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay448
  • Tháng hiện tại47,376
  • Tổng lượt truy cập19,986,182
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây