Chi cục thuế Quỳ Hợp tổng kết năm 2017

Chủ nhật - 14/01/2018 20:46

Chi cục thuế Quỳ Hợp tổng kết năm 2017

Chiều 11/1, Chi cục thuế Quỳ Hợp đã tổ chức tổng kết công tác thuế và triển khai công tác thu thuế năm 2018. Đồng chí Vi Thanh Tường, PCT UBND huyện, Lang Văn Vân, PCT HĐND huyện đã đến dự.


Toàn cảnh hội nghị tổng kết

 
Năm 2017 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác thu ngân sách nhà nước nhưng ngay từ những ngày đầu năm, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, ban lãnh đạo Chi cục Thuế cùng sự quyết tâm của tập thể cán bộ công chức trong đơn vị, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Cục Thuế tỉnh, huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của các ban ngành từ huyện đến xã, thị trấn, cùng với sự nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế nên kết quả thu NSNN trên địa bàn huyện năm 2017 hoàn thành đạt chỉ tiêu giao. Năm 2017 tổng thu ngân sách được hơn 132,2 tỷ đồng, đạt 102% dự toán. Trong năm 2017, Chi cục thuế huyện thực hiện tốt tuyên truyền chính sách thuế mới đến với người nộp thuế, tổ chức được 2 lớp tập huấn và đối thoại người nộp thuế và có 368 lượt doanh nghiệp, công ty tham dự. Trong năm tiếp nhận và chuyển 2.949 lượt hồ sơ các loại và các loại hồ sơ được các bộ phận giải quyết theo đúng quy trình thủ tục.

Công tác kiểm tra, quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế được triển khai thực hiện theo đúng trình tự quy định. Năm 2017 tổng số tiền thuế nợ đến 31/12/2017 là 29,7tỷ đồng trong đó nợ có khả năng thu là 12,5 tỷ đồng, nợ khó thu là 17,2 tỷ đồng. Trong năm đã phát hiện và xử lý trên 100 trường hợp vi phạm pháp luật thuế, truy thu và xử phạt nộp ngân sách nhà nước 912 triệu đồng.

Tại hội nghị các tổ, đội thuế và các doanh nghiệp đã thảo luận làm rõ những kết quả đạt được và nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ.
Năm 2018 chi cục thuế huyện Quỳ Hợp tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước được tỉnh giao là 122,4 tỷ đồng.Các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng

 
Hội nghị đã biểu dường  27 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp công tác thuế và nộp thuế năm 2017.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây