Cảm thương hoàn cảnh 3 cháu mồ côi ở Bản Tèn, xã Châu Tiến

Thứ năm - 25/01/2018 22:53

Cảm thương hoàn cảnh 3 cháu mồ côi ở Bản Tèn, xã Châu Tiến

Châu Tiến là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quỳ Hợp, cách trung tâm huyện gần 30km đường sá đi lại khó khăn, trình độ dân trí thấp và thường xuyên thiếu việc làm nên nhiều chị em phụ nữ đi xuất khẩu lao động chui sang các nước như Lào, Trung Quốc, Ả rập xê út. Một trong những gia đình đi lao động chui sau 3 năm phiêu bạt xứ người trắng tay đó là chị Lô Thị Hồng ở Bản Tèn để lại đàn con bơ vơ với ông bà nội.
Cách  đây 3 năm chị Hồng theo người quen đi xuất khẩu chui bên Lào. Chừng ấy thời gian chị đi là bặt vô âm tín. Chồng chị ở nhà mang trong người trọng bệnh không làm được gì để nuôi 3 đứa con và  mất vào cuối năm 2016. Đứa con gái thứ 2 lúc đó đang học lớp 7 phải bỏ học ở nhà đi làm thuê và chăm sóc đứa em nhỏ và nhường cho anh trai đang học cấp 3 Trường THPTQHIII.Hội phụ nữ xã Châu Tiến đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Hồng
 
Đến hè năm 2017 đứa con trai đầu của chị Hồng lên lớp 12 cuộc sống quá khó khăn nên em cũng đã bỏ học đi làm thuê để phụ giúp ông bà kiếm sống. Đứa con trai út đang học lớp 3 cũng bỏ học nhưng được sự động viên, giúp đỡ của chính quyền địa phương và ban cán sự Bản Tèn cháu tiếp tục trở lại trường đi học. Cuộc sống khó khăn, nghèo khổ không biết tương lai của các cháu này ra sao.

Hoàn cảnh mồ côi của các con chị Hồng rất mong nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng
 
Chia sẻ với chúng tôi con gái chị Lô Thị Hồng ở Bản Tèn, xã Châu Tiến, Qùy Hợp cho hay:"Mẹ cháu đi xuất khẩu lao động 3 năm không thấy về, bố ở nhà bệnh ra mất năm ngoái có 3 anh em ở với ông bà mà ông bà thì già rồi. Cháu học lớp 7 phải nghỉ học để nhường cho anh trai và em trai học. Cháu mong muốn mọi người đừng đi xuất khẩu lao động trái phép như mẹ cháu nữa, khổ lắm".

Tết đến, xuân về nhưng cuộc sống của những đứa con chị Hồng ở Bản Tèn xã Châu Tiến đang gặp nhiều khó khăn rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng để các em có cái tết đủ đầy hơn.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây