Các hoạt động tri ân, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách dịp 27/7

Thứ sáu - 21/07/2017 16:46

Các hoạt động tri ân, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách dịp 27/7

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/71947-27/7/2017, các địa phương trên địa bàn huyện nhà đã nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.
*Lãnh đạo thị trấn Quỳ Hợp tặng quà cho các gia đình chính sách

 


Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn Quỳ Hợp đã đi thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình TB, BB nặng và thắp hương tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.  Mỗi suất quà trị giá 450 nghìn đồng. Đồng chí Nguyễn Nhật Minh, Bí thư đảng ủy Thị trấn tặng quà
cho ông Hồ Minh Sanh, thương binh ¼ ở khối Hợp Quang

 
Tại các nơi đến thăm và tặng quà cho các gia đình, đại diện HĐND, UBND thị trấn Quỳ Hợp đã thăm hỏi về sức khoẻ, tình hình đời sống của các gia đình, thể hiện lòng tri ân những đóng góp mà các đ/c TB-BB, thân nhân của các liệt sỹ đã cống hiến hy sinh để dành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc và đồng thời mong các gia đình sống vui, sống khoẻ động viên con cháu tiếp tục chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. 
Minh Đạt
 
 
 

*Quỳ Hợp: 1.891 đối tượng được  tặng quà của Chủ tịch nước nhân dịp 70 năm ngày TBLS 27/7.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/71947-27/7/2017, huyện Quỳ Hợp đã có 1.891 đối tượng được Chủ tịch nước tặng quà, trong đó có 46 đối tượng là Mẹ VNAH, thương binh, bệnh binh mất sức lao động từ 81% trở lên được tặng mỗi suất trị giá 400.000đ và 1.845 đối tượng là TB, BB, người bị nhiễm chất độc hóa học, địch bắt tù đày và gia đình chính sách khác được tặng mỗi suất trị giá 200.000 đ với tổng số tiền là 387.400.000 đồng.
 


Đồng chí Hồ Lê Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy tặng quà cho
bà Dương Thị Niên là vợ liệt sỹ ở xóm Minh Thắng
Đoàn tặng quà cho bà Trần Thị Nhiễu thương binh 4/4 ở xóm Minh Xuân.

Ngoài ra huyện Quỳ Hợp còn trích ngân sách từ quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện gần 400 triệu đồng trồng mới thảm cỏ, cây xanh khuân viên tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, hỗ trợ xã Châu Lý xây mới Đài tưởng niệm liệt sỹ, hỗ trợ xã Văn Lợi, cải tạo Đài tưởng niệm liệt sỹ xã.

 

Đoàn tặng quà cho ông Cao Hải Đăng, TB 4/4 ở xóm Kính xã Nghĩa Xuân

Dịp này UBND huyện Quỳ Hợp còn trích ngân sách 18 triệu đông để thăm hỏi tặng quà cho 30 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá 600.000đ. 

Thu Hường

*Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp tặng sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho 2 mẹ Việt Nam anh hùng dịp 27/7.
 
Chiều ngày 20/7, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đi thăm hỏi tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ việt Nam anh hùng Vi Thị Quỳ sinh năm 1923 ở xóm Đồng Ban, xã Đồng Hợp có 2 con là liệt sỹ Vi Văn Hòa và Vi Văn Tâm; Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thiệp, sinh năm 1918 ở xóm Chát xã Nghĩa Xuân có 2 con là liệt sỹ Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Mạc.Ông Nguyễn Văn Ba, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp trao sổ tiết kiệm cho mẹ Vi Thị QuỳÔng Nguyễn Văn Ba, Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp
trao sổ tiết kiệm cho thân nhân mẹ Trương Thị Thiệp

Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng tiền mặt do Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tài trợ. Được biết đây là 2 sổ tiết kiệm nằm trong tổng số 132 sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 660 triệu đồng để tặng cho 132 mẹ Việt Nam anh hùng của Tỉnh Nghệ An do Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam vận động cán bộ nhân viên ngân hàng ủng hộ giúp đỡ bằng ngày lương nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng đối với những cống hiến hy sinh cho độc lập tự do của Tổ Quốc nhân 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. 

Ngọc Tú

*Xã Nghĩa Xuân sửa chữa nhà cho gia đình chính sách và tặng 320 suất quà cho các gia đình chính sách

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, sáng 20/7 lãnh đạo xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp đã tổ chức đi thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh bệnh binh trên địa bàn.Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân tặng quà cho bà
Trương Thị Nhạ, xóm Đột Tân

 
Hiện nay xã Nghĩa Xuân có 245 đối tượng chính sách trực tiếp và 75 đối tượng gián tiếp trên địa bàn. Dịp này xã Nghĩa Xuân đã vận động Công mía TNHH mía đường Nghệ An Na Su ủng hộ 100 suất quà, Công ty cổ phần An Sơn ủng hộ 100 suất, Công ty TNHH Duyên Hoàng ủng hộ được 50 suất và Công ty cổ phần khoáng sản Đông Á ủng hộ 40 suất quà. Với tổng số 290 suất quà,  mỗi suất quà bằng hiện vật trị giá 200.000 đ.Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân tặng quà cho ông
Nguyễn Văn Tăng, bệnh binh 2/3 xóm Thành Xuân

 
Ngoài ra xã còn vận động các cơ quan danh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ được 15 triệu đồng tiền mặt để tặng quà, giúp sửa chữa nhà tình nghĩa cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Cũng dịp này xã Nghĩa Xuân vận động cán bộ công chức và các tổ chức đoàn thể xã ủng hộ ít nhất 10 suất quà. Mỗi suất từ 200.000 đ trở lên. Phấn đấu 100% gia đình chính sách, người có công với cách mạng đều có quà nhân dịp 27/7.Chi hội CCB Thành Xuân giúp đỡ hội viên khó khăn sửa chữa nhà ở dịp tri ân 27/7 Chi hội CCB Đột Tân giúp đỡ mẹ liệt sỹ dọn dẹp cát sỏi
sau khi gia đình nâng cấp sửa chữa nhà 

 
Hội CCB xã Nghĩa Xuân đã huy động hội viên thực hiện tốt nghĩa tình đồng đội. Tiến hành sửa chữa, đảo ngói giúp đỡ ngày công cho gia đình bệnh binh 2/3 Nguyễn Văn Tăng ở xóm Thành Xuân. Dọn dẹp cát sỏi, vật liệu còn lại cho gia đình bà Trương Thị Nhạ là mẹ liệt sỹ ở xóm Đột Tân.

Đây là những việc làm thể hiện sự quan tâm chăm lo của Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Xuân đối với những cống hiến hy sinh của mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng.

Quang Phương

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay1,499
  • Tháng hiện tại165,414
  • Tổng lượt truy cập20,509,163
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây