Các địa phương tổ chức vui hội ngày đại đoàn kết

Thứ sáu - 17/11/2017 03:12

Các địa phương tổ chức vui hội ngày đại đoàn kết

Trong những ngày vừa qua các địa phương trên địa bàn huyện nhà tưng bừng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
*Xóm Xuân Lợi xã Văn Lợi tổ chức ngày hội đại đoàn kết.
 
Xuân Lợi-Văn Lợi tổ chức ngày hội đại đoàn kết  (ĐĐK) dân tộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập MTDTTNVN (18/11/1930-18/11/2017).

Tại xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi, Bà con nhân dân đã có nhiều hoạt động VN –TDTT chào mừng ngày hội ĐĐK dân tộc.

Văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết

Xóm Xuân Sơn có 71 hộ với hơn 250 khẩu. Trong những năm qua, bà con nhân dân xóm Xuân Sơn không ngừng vượt khó vươn lên, tích cực thực hiện tốt các cuộc vận động “toàn dân đoàn kết nông thôn mới-đô thị văn minh”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… xây dựng xóm làng ngày càng đổi mới.

Hiện nay, xóm Xuân Sơn 100% hộ đã có xe máy, nhà xây lợp ngói, hầu hết hộ có phương tiện nghe nhìn và sử dụng dịch vụ điện thoại, hơn 91% hộ có đủ 3 công trình hợp vệ sinh, 67% đường xóm đã được bê tông hóa, hơn 82% gia đình đạt chuẩn văn hóa. Năm 2017, thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 30 triệu đồng/ năm. Nhân dân trong xóm luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đùm bọc cùng nhau xóa đói giảm nghèo, tăng nhanh hộ khá giàu, hộ nghèo giảm giảm còn 9,5%. Hằng năm, xóm Xuân Sơn đều hoàn thành việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo. UBND xã Văn Lợi khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của xóm được duy trì và hoạt động thường xuyên. Hiện tại xóm Xuân Lợi đạt 11/15 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.
Phan Giang

*Xóm Liên Tân vui ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận danh hiệu văn hóa.
 
Xóm Liên Tân, xã Thọ Hợp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và lễ đón nhận danh hiệu văn hóa cấp huyện năm 2015-2016.
Xóm Liên Tân hiện có 115 hộ, gần 500 khẩu với 3 dân tộc kinh, thái, thổ cùng nhau chung sống. Trong những năm qua, bà con nhân dân trong xóm đã đoàn kết cùng nhau xây dựng xóm ngày càng phát triển, đời sống của người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 21 triệu đồng/người/năm. Hiện nay, xóm Liên Tân có 26%  hộ khá, giàu, 67% hộ trung bình, hộ nghèo giảm còn 7% theo chuẩn mới.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày Hội.

Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được bà con hưởng ứng. Xóm đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, xoá bỏ các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và giúp đỡ các gia đình gặp rủi ro, hoạn nạn. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển. Phong trào xây dựng “ Gia đình văn hóa” được quan tâm chú trọng. Năm 2016, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 73,6%. Công tác giáo dục được xóm quan tâm thực hiện. 3 năm liên tục xóm Liên Tân không có người sinh con thứ 3 trở lên...
 
Thực hiện phong trào“ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, cán bộ và nhân dân xóm Liên Tân đã tự nguyện hiến đất, hiến cây cối, đóng góp ngày công và tiền mặt để bê tông  hơn 1km đường giao thông;  xây mới nhà văn hóa xóm, xây tường rào, công trình vệ sinh, cổng Trung tâm văn hóa ..trị giá hơn 320 triệu đồng; Thực hiện phong trào xây hố rác gia đình, hiện toàn xóm có 73,68% hộ có lò đốt rác. Tỷ lệ hộ gia đình có 3 công trình hợp vệ sinh đạt 88%, số hộ dùng nước hợp vệ sinh đạt 95%...


Trao bằng công nhận xóm đạt chuẩn văn hóa cấp huyện cho cán bộ và nhân xóm Liên Tân.
 
Với những kết quả đạt được, cán bộ và nhân dân xóm Liên Tân, xã Thọ Hợp đã được UBND huyện công nhận là xóm đạt chuẩn văn hoá năm 2016.
 


Đảng ủy và...

 
.

 UBND xã Thọ Hợp Trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa cho các hộ gia đình.

Tại buổi lễ, được sự ủy quyền của UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa thông tin huyện đã trao bằng công nhận xóm Liên Tân đạt chuẩn văn hóa cấp huyện năm 2016. 
 
*xóm Na Noong, Châu Hồng đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư.

Tại buổi lễ kỷ niệm các đại biểu và toàn thể bà con nhân dân xóm Na Noong, Châu Hồng  đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ VN trong suốt 87 năm qua.

Văn nghệ chào mừng tại ngày hội.

Mặc dù là một xóm thuộc vùng 135 nhưng trong những năm qua bà con nhân dân 2 dân tộc đã cùng nhau đoàn kết để xây dựng xóm ngày càng phát triển đi lên. Tổng thu nhập đầu người là 18 triệu đồng/ người/năm. Đến nay số hộ khá giàu của xóm đạt gần 60%, hộ nghèo hiện giảm xuống còn 31. 100% hộ  được dùng điện thắp sáng, 62% hộ được dùng nước hợp vệ sinh. 100% hộ di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà. Hơn 59% hộ đạt gia đình văn hóa. Việc học hành của con em được chú trọng hơn, không có học sinh bỏ học giữa chừng.UBND xã Châu Hồng tặng quà chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Na Noong

Tại buổi lễ kỷ niệm có 1 tổ dân cư và 10 gia đình được UBND xã biểu dương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.
Thanh Hợp 

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây