Các địa phương kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7

Thứ sáu - 28/07/2017 17:25

Các địa phương kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7

Trong những ngày vừa qua các địa phương trên địa bàn huyện nhà đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
*Thị trấn Quỳ Hợp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Trong những năm qua, Đảng uỷ, HĐND, UBND,  ủy ban MTTQ thị trấn Quỳ Hợp đã thực hiện tốt chế độ chính sách hiện hành đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng như: Thực hiện tốt công tác trợ cấp hàng tháng và một lần cho đối tượng chính sách, đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa; thường xuyên thăm hỏi ốm đau, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, ngày tết và ngày 27/7.
 


Các gia đình chính sách tiêu biểu được tặng quà

 
Các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội cũng có nhiều hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ thể hiện đầy đủ nghĩa cử cao đẹp “uống nước nhớ nguồn” - một truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta.
Dịp này 18 thương binh, bệnh binh tiêu biểu đã được UBND thị trấn biểu dương khen thưởng.

Phan Giang
 
*Nghĩa Xuân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày TBLS của xã Nghĩa Xuân đã được xem một chương trình văn nghệ đặc biệt ca ngợi những cống hiến hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ và thương binh bệnh binh đối với quê hương đất nước.Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm
 
Xã Nghĩa Xuân hiện có 1 mẹ VNAH, 1 cán bộ tiền khởi nghĩa, 65 liệt sỹ, 62 thương binh, 42 bệnh binh, 195 người bị nhiễm chất độc hóa học và 2 người bị địch bắt tù đày.

Trong những năm qua đảng bộ chính quyền xã Nghĩa Xuân đã thực hiện công  tác uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn. Trước đây xã Nghĩa Xuân có đoàn 200 nơi nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh được thực hiện chu đáo. Hiện tại bình quân mỗi tháng xã Nghĩa Xuân chi trả hơn 400 triệu đồng tiền chính sách cho các đối tượng kịp thời chu đáo.Văn nghệ tại lễ kỷ niệm
 
Các gia đình chính sách, anh em thương bệnh binh đều phát huy tốt truyền thống bộ đội cụ Hồ chăm lo phát triển kinh tế gia đình góp phần xây dựng xã Nghia Xuân nói riêng và huyện Quỳ Hợp nói chung ngày càng phát triển.

Thu Hường
 *Xã Châu Lý khánh thành nhà bia tưởng niệm liệt sỹ
 
Xã Châu Lý đã tổ chức lễ khánh thành nhà bia tưởng niệm  liệt sỹ và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập thương binh liệt sỹ 27/7/2017.
Nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ xã Châu Lý được xây dựng với diện tích 225m2, thuộc công trình cấp 4 với tổng kinh phí hơn 742 triệu đồng, trong đó huyện hỗ trợ 200 triệu đồng, số còn lại là của xã huy động từ nguồn đóng góp của nhân dân. Hiện nay xã Châu Lý có 19 liệt sỹ , 13 bệnh binh, 37 người bị nhiễm chất độc hóa học.Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành

 
Trong những năm qua để bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn xã Châu Lý đã luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của các thân nhân gia đình liệt sỹ, những bệnh binh, thương binh, người có công với cách mạng. Hàng tháng tổ chức chi trả đầy đủ các chế độ trợ  cấp xã hội. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các đối tượng nhân các ngày lễ tết và ngày thương binh liệt sỹ. Cấp phát thẻ bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách. Tổ chức vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được 13 triệu đồng .

Những hoạt động này nhằm bày tỏ lòng biết ơn và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do cho tổ quốc.
Thanh Hợp

*Xã Đồng Hợp đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày TB-LS 27/7
 
Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ xã Đồng Hợp đã có hơn 800 lượt người lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại các chiến trường. Kết thúc chiến tranh Đồng Hợp có 45 người con ưu tú đã anh dũng hi sinh được nhà nước tặng bằng tổ quốc ghi công. Hiện tại xã Đồng Hợp đã có một Mẹ VNAH, 63 thương, bệnh binh.

Để động viên, giúp đỡ các TB-BB, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, trong những năm qua, xã Đồng Hợp đã luôn quan tâm, giúp đỡ về mọi mặt để chia sẻ động viên các đối tượng thương bệnh binh gia đình chính sách có thể giảm bớt khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống.Toàn cảnh lễ kỷ niệm
 
Xã đã tổ chức vận động quyên góp được gần 90 triệu động để hỗ trợ, xây dựng được 2 nhà tình nghĩa cho 2 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã Đồng Hợp đã đi thăm và tặng hàng trăm suất quà cho cho các gia đình có công với cách mạng.

Tại lễ kỷ niệm có 5 tập thể và 5 cá nhân được UBND xã Đồng Hợp biểu dương khen thương trong phong trào xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa và phát triển kinh tế XĐGN.

Thanh Hợp
 

*Châu Đình kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7
 
Trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và xây dựng bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Châu Đình cùng với nhân dân trong huyện, tỉnh và cả nước vừa sản xuất, vừa chiến đấu và đã có nhiều đóng góp to lớn về sức người, sức của góp phần vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc. Toàn xã có hơn 300 lượt người con ưu tú tham gia bộ đội, 250 người tham gia lực lượng thanh niên xung phong, 147 người tham gia dân công hỏa tuyến.
 


Các gia đình chính sách tiêu biểu được tặng quà tại kỷ niệm

 
Hiện nay xã Châu Đình có 20 người là thương binh, 6 bệnh binh, 5 mẹ, vợ liệt sỹ,  65 đối tượng và 62 con đẻ nhiễm chất độc hóa học.Trong những năm qua các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Châu Đình đã luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên trong cuộc sống đời thường, gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước.

Các thương, bệnh binh và người có công đã hăng hái lao động sản xuất, kinh doanh, tự chăm lo đời sống cho gia đình, có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, nhiều người là điển hình nông dân sản xuất giỏi, chủ trang trại, người có uy tín trở thành những tấm gương điển hình trên nhiều lĩnh vực.
Tại lễ kỷ niệm, UBND xã Châu Đình đã trao tặng hơn 100 suất quà cho các thương bệnh binh, người có công, gia đình liệt sỹ trên địa bàn.

Minh Nguyệt
 

*Châu Tiến kỷ niệm ngày TBLS 27/7
 
Trong những năm qua, các thương bệnh binh gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng của xã Châu Tiến đã luôn nêu cao ý chí tự lực tự cường, vượt khó vươn lên trong cuộc sống đời thường, gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước.Các gia đình chính sách tiêu biểu được tặng quà tại kỷ niệm
 
Đồng thời khắc phục khó khăn về thương tật, bệnh tình để công tác, hăng hái lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình và đã có nhiều đóng góp cho xã hội.  Hiện nay xã Châu Tiến có 2 thương bệnh binh, 5 đối tượng nhiễm chất độc hoa học, 6 thân nhân liệt sỹ đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Hàng năm xã Châu Tiến đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Tổ chức vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa.

Phối hợp với các ban ngành tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, vận động xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa. Tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ.
Tại buổi lễ xã Châu Tiến đã tặng 20 suất quà cho 20 gia đình chính sách với tổng trị giá 2 triệu đồng.
Thanh Hợp 
 
* Châu Hồng kỷ niệm 70 năm ngày TBLS 27/7
 
Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cùng với cả nước xã Châu Hồng đã có hàng trăm người con ưu tú hăng hái xung phong lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, chiến đấu trên các chiến trường, tham gia thanh niên xung phong và dân quân hỏa tuyến. Trong số đó có 16 người con của quê hương đã anh dũng hy sinh nơi chiến trận.Văn nghệ tại lễ kỷ niệm
 
Hiện nay xã Châu Hồng có 7 thương binh, 3 đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học và 16 đối tượng khác. Bình quân mỗi năm xã Châu Hồng thực hiện chi trả cho các đối tượng chính sách trên địa bàn với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Trong thời gian tới, xã Châu Hồng tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các tổ chức. cá nhân tích cực tham gia đóng góp thực hiện tốt mọi phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Tại lễ kỷ niệm, UBND xã Châu Hồng đã tặng 29 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho các thương binh, người có công, gia đình liệt sỹ.

Minh Nguyệt

Tác giả bài viết: Nhóm phóng viên

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm49
  • Hôm nay8,360
  • Tháng hiện tại372,019
  • Tổng lượt truy cập21,592,058
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây