CÔNG ĐIỆN KHẨN về việc ứng phó với bão số 4 (bão Sonca)

Thứ ba - 25/07/2017 08:58

CÔNG ĐIỆN KHẨN về việc ứng phó với bão số 4 (bão Sonca)

CHỦ TỊCH UBND - TRƯỞNG BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN HUYỆN QUỲ HỢP Điện: - Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn; - Ban chỉ huy Quân sự huyện; - Trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện; - Giám đốc Chi nhánh Quỳ Hợp - Công ty TNHH 1 TV Thủy Lợi Tây Bắc; - Giám đốc điện lực Quỳ Hợp,
 
Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, vào hồi 13 giờ ngày 24/7, vị trí tâm bão bão số 4 (có tên quốc tế là Sonca) ở vào khoảng 17,4 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 140 km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75km/giờ), giật cấp 9-10.
Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Đến 13 giờ ngày 25/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Nam Vịnh Bắc Bộ, cách đất liền các tỉnh Thanh Hóa-Quảng Bình khoảng 180km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 9-10. 
Để chủ động đối phó với bão số 4 và mưa lũ, Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu: Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Trưởng các phòng, ban, nghành cấp huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:
1. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến của mưa lũ và bão Sonca để chủ động đối phó. Kiểm tra, rà soát phương án sẵn sàng sơ tán dân cư các vùng thấp trũng, ven sông, vùng có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
2. Kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn.
3. Bố trí lực lượng kiểm soát giao thông tại các cầu tràn qua sông, các đường ngập nước để hướng người và phương tiện qua lại, đảm bảo an toàn khi có lũ.
4. Kiểm tra các phương án đảm bảo an toàn các công trình hồ đập, đặc biệt là các hồ đập trọng điểm trên địa bàn huyện. Chỉ đạo chủ hồ tổ chức trực ban, theo dõi mực nước và lưu lượng nước về hồ; tuần tra, canh gác, sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để xử lý giờ đầu khi có tình huống xảy ra.
5. Chỉ đạo thực hiện tối đa các biện pháp bảo vệ an toàn cho lúa, hoa màu, sản phẩm nuôi trồng thủy sản để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.
6. Chi nhánh Quỳ Hợp - Công ty TNHH 1 TV Thủy lợi Tây Bắc triển khai phương án tiêu úng, tập trung khơi thông các trục tiêu và sẵn sàng vận hành các trạm bơm tiêu, chủ động tiêu nước đệm đề phòng mưa lớn gây ngập úng.
7. Điện lực Quỳ Hợp thường xuyên bố trí lực lượng để xử lý kịp thời các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới đời sống và sinh hoạt của nhân dân. Kiểm tra đường dây, các công trình điện để đảm bảo an toàn về tính mạng cho người và vật nuôi trong quá trình mưa bão.
8. Thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình ven sông suối; các đơn vị khai thác khoáng sản biết thông tin về bão và mưa lũ để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản.
9. Đài Truyền thanh -Truyền hình, Báo điện tử huyện tăng cường thời lượng phát sóng, đưa tin, thường xuyên thông báo diễn biến của bão và mưa lũ và chỉ đạo của UBND huyện để các xã, thị trấn và nhân dân được biết và chủ động phòng chống.
10. Cơ quan thường trực cứu hộ cứu nạn (Ban chỉ huy quân sự huyện) duy trì lực lượng và phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Đặc biệt quan tâm đến an toàn tính mạng cho người dân trong thời gian xảy ra bão, lũ.
11. Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng chống bão và mưa lũ, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”; thường xuyên báo cáo thông tin về UBND huyện qua Thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện (Phòng Nông nghiệp & PTNT) để chỉ đạo kịp thời.
12. Từ nay trở về sau, nếu địa phương, cơ quan, đơn vị nào để người dân chết do lụt bão gây ra phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện và trước pháp luật.
Nhận được công điện này, yêu cầu Chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn; Ban chỉ huy Quân sự huyện; Trưởng các phòng, ban, nghành cấp huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc./.
 
 Nơi nhận:
- Như trên;
- UBND tỉnh (để báo cáo);
- VP BCH PCTT-TKCN tỉnh (để báo cáo);
- Sở NN&PTNT (để báo cáo);
- TT Huyện ủy; TT HĐND huyện (để báo cáo);
- Chủ tịch, các PCT UBND huyện;
- Chi cục Thú y;
- Lưu: VT./.
 
 
CHỦ TỊCH
 
 
(đã ký)
 
 
Nguyễn Đình Tùng
 
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập121
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm117
  • Hôm nay3,868
  • Tháng hiện tại55,700
  • Tổng lượt truy cập18,546,641
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây