80 học viên ở Thị trấn Quỳ Hợp được trang bị kiến thức PCCC.

Chủ nhật - 24/12/2017 05:31

80 học viên ở Thị trấn Quỳ Hợp được trang bị kiến thức PCCC.

Phòng cảnh sát PC&CC số 3 tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với UBND thị trấn Quỳ Hợp tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho 80 người là lãnh đạo, công chức, viên chức, đội dân phòng thị trấn, Bí thư, khối trưởng, công an viên 20 khối, Ban quản lý các chợ thị trấn Quỳ Hợp và chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn thị trấn.


Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC tại Thị trấn Quỳ Hợp.
 
Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe phổ biến tuyên truyền Luật phòng cháy chữa cháy năm 2001, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy, chữa cháy; Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật phòng cháy, chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC; Nghị định số 167 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lịch vực an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình. Kiến thức cơ bản về cháy nổ, các biện pháp PCCC tại các cơ quan, đơn vị; Phương pháp xây dựng Phương án chữa cháy và hướng dẫn cách tổ chức thực tập phương án chữa cháy; Các kỹ năng thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ khi cháy bình ga... Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC....Thiếu úy Lê Doãn Khang, Cán bộ Phòng cảnh sát PCCC số 3 Nghệ An truyền đạt các nội dung PCCC tại lớp tập huấn.
 
Cùng với học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách xử lý bình gas khi bị cháy và cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa khay xăng...Các học viên thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa khay xăng.
 
Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và sử dụng hiệu quả các loại dụng cụ, phương tiện PCCC tại chỗ để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây