5 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Quỳ hợp được nhận “Mẹ đỡ đầu- Kết nối yêu thương” năm 2022.

Thứ sáu - 22/04/2022 17:03
Sáng 21/4, tại xã Châu Đình, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TW Hội LHPN Việt Nam & Hội LHPN tỉnh Nghệ An phát động, Hội LHPN huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương” nhằm san sẻ tình cảm yêu thương của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn toàn huyện đến những hoàn cảnh thiệt thòi, xoa dịu những nỗi đau, góp phần cùng với các cấp chính quyền địa phương thực hiện công tác chăm lo an sinh xã hội, chăm lo cho thế hệ tương lai sau này.
Theo đó chương trình sẽ vận động cán bộ hội viên, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN huyện triển khai, nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trước mắt chương trình tập trung vào đối tượng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng. Hoạt động của "Mẹ đỡ đầu" được thực hiện có hiệu quả thiết thực, đảm bảo quyền trẻ em theo quy định của pháp luật.
ME DO DAU2

Toàn cảnh chương trình
Các cấp Hội làm tốt vai trò kết nối giữa "Mẹ đỡ đầu" và các em, giám sát thực hiện chính sách và tham gia kết nối, kêu gọi và phân bổ nguồn lực hỗ trợ, đảm bảo công bằng và hỗ trợ các con tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ. Mục tiêu của Chương trình phấn đấu 100% Hội phụ nữ xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện tổ chức được hoạt động đỡ đầu phù hợp với tiêu chí của Chương trình và hưởng ứng, thực hiện kết nối, đăng ký, đồng hành hoặc trực tiếp làm “Mẹ đỡ đầu” của trẻ; Phấn đấu 100% trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn huyện Quỳ Hợp được nhận đỡ đầu hỗ trợ, giúp đỡ.
ME DO DAU1

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN Huyện phát biểu tại chương trình
Sau phát động Chương trình “Mẹ đỡ đầu –kết nối yêu thương” của Hội LHPN Quỳ Hợp đã có 5 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu. Các cháu được nhận đỡ đầu đó là Lô Thị Anh Thư, SN 2011, xóm Ính, xã Châu Lộc do Hội LHPN huyện Quỳ Hợp nhận làm Con đỡ đầu và nhận quà hỗ trợ chi phí học trị giá 2.000.000 đồng; Cháu Vi Thị Hồng Tươi (sinh năm 2009) & cháu Vi Anh Chính (sinh năm  2014) ở Bản Điểm, xã Châu Đình là 2 chị em mồ coi được Huyện đoàn Quỳ Hợp nhận làm Con đỡ đầu và được hỗ trợ chi phí học tập cho 2 con trị giá 2.000.000 đồng; Cháu Lữ Khải, sinh năm  2009, ở xóm Ính, xã Châu Lộc, cháu được Hội Phụ nữ Công an huyện Quỳ Hợp nhận làm Con đỡ đầu và nhận quà hỗ trợ chi phí học tập trị giá 2.000.000 đồng; Cháu Âu Thị Hòa, sinh năm 2005, xóm Hợp Nhân, xã Châu Đình - đã được Hội LHPN xã Châu Đình nhận làm Con đỡ đầu và nhận quà hỗ trợ đồ dùng học tập trị giá 1.000.000 đồng.
ME DO DAU

5 trẻ em mồ côi được nhận con đỡ đầu tại chương trình
Với việc làm nhân văn ý nghĩa này, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều em có hoàn cảnh mồ côi, đặc biệt khó khăn sẽ được các tổ chức, cá nhân nhận mẹ đỡ đầu để các em tiếp bước đến trường nuôi ước mơ được học tập và trưởng thành trở thành những công dân tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay2,653
  • Tháng hiện tại498,485
  • Tổng lượt truy cập33,666,424
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây