10 tập thể, 42 cá nhân được tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Quỳ Hợp lần thứ V, giai đoạn 2015-2020

Thứ bảy - 13/06/2020 06:49
Chiều ngày 12/6, UBND huyện Quỳ Hợp đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Quỳ Hợp lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020.
Các đồng chí Vương Văn Khánh, Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An, Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện ủy Quỳ Hợp đã về dự. Đặc biệt cùng về tham dự hội nghị có 175 đại biểu điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực của huyện Quỳ Hợp đã về dự hội nghị.
DINH HINH YEU NUOC6
 
DINH HINH YEU NUOC
 
DINH HINH YEU NUOC8

Văn nghệ chào mừng
5 năm qua, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân các cấp, phong trào thi đua và công tác khen thưởng huyện Quỳ Hợp có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới nội dung và hình thức.
DINH HINH YEU NUOC00

Đoàn chủ tịch điều hành hội nghị
Các phong trào thi đua đã phát huy tinh thần yêu nước, khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn để đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, Quốc phòng, An ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể nhân dân.
DINH HINH YEU NUOC5

Các đại biểu về dự hội nghị
 Phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng; phát huy được tiềm năng, thế mạnh trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế của huyện có bước phát triển vượt bậc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân thời kỳ 2015-2020 ước đạt 7,65%; trong đó, khu vực nông nghiệp tăng 3,79%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng tăng 9,5%, Dịch vụ tăng 8,8%.
DINH HINH YEU NUOC4

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện khai mạc tại hội nghị
Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 37,5%; Dịch vụ thương mại chiếm 34,8%; Nông, lâm, thủy sản chiếm 27,7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 29,8 triệu đồng. Thu ngân sách năm 2020 ước đạt 185 tỷ đồng, tăng 57,7% so với năm 2015, đứng thứ 4 toàn tỉnh.
DINH HINH YEU NUOC7

Đồng chí Hoàng Khắc Thanh, Trưởng phòng nội vụ huyện thông qua dự thảo
 báo cáo tại hội nghị điển hình tiên tiến cấp huyện, giai đoạn 2015-2020.
Công tác thu hút đầu tư, huy động nguồn lực đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 ước đạt hơn 7.260 tỷ đồng, tăng gấp 1,5 lần so với giai đoạn 2011 - 2015. Một số nhà đầu tư đã thực hiện dự án lớn trên địa bàn như: Công trình thủy lợi, thủy điện Bản Mồng; Dự án Trại chăn nuôi lợn công nghệ cao tại xã Hạ Sơn; Khu vui chơi giải trí Nam Dung…
DINH HINH YEU NUOC0
Đại diện lãnh đạo Công an huyện..
DINH HINH YEU NUOC9

 học sinh Trường PTDT bán trú THCS Thị trấn Quỳ Hợp phát biểu tham luận tại hội nghị
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã trở thành phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, được toàn xã hội quan tâm, hưởng ứng, tích cực tham gia và đạt được kết quả quan trọng. Đến thời điểm này toàn huyện đã đạt 205 tiêu chí. Có 06 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 14 xóm, bản được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
 Công tác huy động nguồn lực để thực xây dựng nông thôn mới đã được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đặc biệt quan tâm. Tổng nguồn vốn thực hiện triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và phối hợp lồng ghép với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay đạt hơn 1.789 tỷ đồng.
ONG PHANH
 
CHI HUONG CHAU THANH4
 
ONG BINH1
 
NGAN HANG CSXH2
 
CHAU QUANG6
 
CHI NGAN1

Một số gương điển hình tiên tiến trên tất cả lĩnh vực trên địa bàn huyện Quỳ Hợp
Phong trào thi đua thực hiện các chỉ tiêu văn hóa - xã hội Ngành giáo dục và đào tạo đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực được giáo viên, học sinh và nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ nổi bật là:  Phong trào xây dựng trường chuẩn Quốc từ năm 2015 đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 14 trường học đạt chuẩn Quốc gia nâng số đơn vị đạt chuẩn cả huyện lên 55 trường, tỷ lệ 82,1%, cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh là 9.1%.  Trong 5 năm qua, toàn huyện đã có 1259 lượt học sinh giỏi cấp huyện và 153 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh.
 Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” là cuộc vận động lớn, mang tính quần chúng rộng rãi, được triển khai sâu rộng đến cơ sở. Đến nay, toàn huyện có 27.020 GĐVH, chiếm 86,5%, 224/286 làng xóm, bản, khối phố được công nhận danh hiệu văn hóa, 36/48 cơ quan, đơn vị văn hóa, 62/65 trường học văn hóa, 15/21 Trạm y tế văn hóa, 7/21 xã, thị trấn đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới và thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị
Bằng sự nỗ lực cố gắng, trong 5 năm qua, huyện đã huy động, lồng ghép cơ sở vật chất được tổng kinh phí là hơn 90 tỷ  đồng để tập đầu tư xây dựng mới và nâng cấp các thiết chế văn hóa, thông tin, thể thao quan trọng của huyện.  Phong trào đền ơn, đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được thực hiện tốt. Hàng năm, tổ chức chi trả chế độ thường xuyên cho 2.000 đối tượng Người có công với tổng số tiền 45 tỷ đồng/năm. Trong 5 năm qua, đã tiến hành nâng cấp, cải tạo, xây mới được 135 nhà tình nghĩa từ nguồn vận động xã hội hóa với tổng số tiền hỗ trợ là 7,3 tỷ đồng. Thực hiện Công trình tu sửa và nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ huyện giai đoạn 1 với tổng số tiền là 1,5 tỷ đồng, do Doanh nghiệp Toàn Thắng hỗ trợ 100% kinh phí. Hiện tại đang triển khai thực hiện giai đoạn 2 với số tiền vận động, ủng hộ đến nay là 322 triệu đồng.
GIAO QUAN5jpg
 
GIAO QUAN7jpg

Công tác tuyển quân ở Quỳ Hợp được thực hiện tốt hàng năm
Phong trào thi đua toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ ổn định chính trị, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được đông đảo nhân dân tham gia và đã mang lại những kết quả to lớn, góp phần thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
THI DUA KHEN THUONG2
 
THI DUA KHEN THUONG1

Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng hàng năm
Trong 5 năm qua Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp đã tham mưu, lập thủ tục hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền từ cơ sở đến Trung ương khen thưởng như sau: Cấp Trung ương khen thưởng 08 tập thể, 14 cá nhân; cấp tỉnh khen thưởng 40 tập thể, 105 cá nhân; cấp huyện khen thưởng 1.406 tập thể, 10.740 cá nhân; cấp cơ sở khen thưởng 570 tập thể, 4.593 cá nhân. Phong tặng 02, truy tặng 09 Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
DINH HINH YEU NUOC3

Đồng chí Vương Văn Khánh, Phó trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An
phát biểu biểu dương ghi nhận và định hướng một số phong trào thi đua
yêu nước trong thời gian tới tại hội nghị điển hình tiên tiến huyện Quỳ Hợp
Tại hội nghị đã có nhiều tham luận của các đại biểu làm rõ hơn những kết quả đạt được, những nguyên nhân tồn tại yếu kém để giai đoạn tới phong trào thi đua yêu nước ở Quỳ Hợp đạt kết quả cao hơn. Phấn đấu xây dựng huyện Quỳ Hợp ngày càng giàu đẹp, văn minh có tốc độ tăng trưởng khá so với các huyện miền núi khu vực Tây Bắc của tỉnh Nghệ An.
DINH HINH YEU NUOC2
10 tập thể...
DINH HINH YEU NUOC1

42 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen
Hội nghị đã bình bầu 4 đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.
Tại hội nghị 10 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực đã được UBND huyện Quỳ Hợp tặng giấy khen.

 

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay10,998
  • Tháng hiện tại131,943
  • Tổng lượt truy cập23,620,225
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây