10 sự kiện tiêu biểu nổi bật năm 2020 ở Quỳ Hợp

Thứ ba - 09/02/2021 08:00
Năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid và thiên tai bão lũ, nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị nên kinh tế, văn hóa xã hội của Quỳ Hợp có bước tăng trưởng khá và ổn định. Sau đây chúng ta cùng điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu nhất năm 2020 của huyện Quỳ Hợp.
1- Tiêu đề:
Qùy Hợp:Tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp và
Đại hội Huyện đảng bộ Qùy Hợp lần thứ XXI ( Nhiệm kỳ 2020 -2025)
Qùy Hợp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội thành công 21 đảng bộ xã thị trấn và các đảng bộ chi bộ trực thuộc huyện ủy. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ các cấp đã thành công tốt đẹp.
Đại hội đã bầu 37 đồng chí vào BCH Đảng bộ huyện lần thứ XXI.
BE MAC
 
BE MAC1

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Đồng chí Phan Đình Đạt, được bầu làm Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Cao Đức Trung, Nguyễn Đình Tùng, được bầu PBT huyện ủy.
Tiêu đề:
Năm 2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao
Vượt qua khó khăn do đại dịch Covid -19 kinh tế Qùy Hợp vẫn  tăng trưởng khá. Năm 2020 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,5%. Giá trị tăng thêm bình quân đầu người đạt hơn 29,9 triệu/người/năm. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 7.895 tỷ đồng đạt hơn 99%, bằng 108,7% so với cùng kỳ.
3- Tiêu đề:
Thu ngân sách đạt cao
 Mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng kết quả thu ngân sách năm 2020 của Qùy Hợp vẫn vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 181,6tỷ đồng, bằng 111,5% KH năm, bằng 96,9% so với cùng kỳ.
4- Tiêu đề:
Sản xuất Nông-Lâm nghiệp đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội
Mặc dù thời tiết bất thường, hạn hán kéo dài, lũ lụt nhiều; Thế nhưng, chúng ta đã nỗ lực khắc phục hậu quả, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất và gặt hái được kết quả khá. Tổng sản lượng lương thực có hạt là 36.000tấn, đạt 103% KH vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội. Cùng với các loại cây lương thực, các loại cây công nghiệp phát triển rất mạnh, Đặc biệt là cây ăn quả có múi như cam, quýt và trồng rừng nguyên liệu tăng mạnh. Đến năm 2020, tổng diện tích cam, quýt của Qùy Hợp là 2.215ha, sản lượng trên 26.000 tấn. Công tác khoanh nuôi, bảo vệ và phát triển rừng đạt được nhiều kết quả khả quan.
CAM QUY HOP

Cam Quỳ Hợp
5- Tiêu đề: 
Qùy Hợp: Thu hút đầu tư tiếp tục đạt kết quả tích cực
Từ năm 2015 - đầu năm 2020, Qùy Hợp đã xây dựng 07 công trình do vốn ngân sách Nhà nước, tổng mức đầu tư được phê duyệt 244 tỷ đồng; xây dựng 02 công trình thu hút đầu tư với giá trị khối lượng hoàn thành 1.460 tỷ đồng. Vốn đầu tư công trung hạn là 136 tỷ đồng; nguồn vốn chương trình xây dựng nông thôn mới và lồng ghép 322 tỷ đồng; Chương trình 135/CP khoảng 69 tỷ đồng, nguồn vốn tiết kiệm và huy động khác trên 140 tỷ đồng... Nhờ đó kết cấu hạ tầng điện, đường, trường, trạm và nhà xưởng hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn ngày càng phát triển, hoàn thiện.
6-Tiêu đề:  
Diện mạo trung tâm huyện và các xã nhiều khởi sắc
Trong năm 2020, đã hoàn thành đưa vào sử dụng một số công trình: Trung tâm hội nghị của huyện; Nâng cấp Nghĩa trang liệt sĩ huyện; Hoàn thành một số tuyến đường giao thông nội thị và các tuyến đường liên xã các cầu dân sinh cho vùng sâu vùng  xa, đặc biệt khó khăn.. Nhờ đó kết cấu hạ tầng điện, đường, trường, trạm và nhà xưởng hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn ngày càng phát triển, hoàn thiện.
HUAN LUYEN3

Một góc Thị trấn Quỳ Hợp hôm nay
7-Tiêu đề:  
Tổng kết 20 năm cuộc vận động “ TDĐKXDĐS văn hóa”
 Phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đạt nhiều kết quả tốt. Huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện xây dựng huyện điểm văn hóa miền núi, dân tộc thiểu số. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 87%; làng, bản văn hóa 80%; cơ quan, đơn vị văn hóa 83%, đạt chỉ tiêu Nghị quyết XX. Hoạt động bưu chính, viễn thông, truyền thanh, truyền hình đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của Nhân dân và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. 100% xã, thị trấn đều phủ sóng di động; thuê bao điện thoại tăng nhanh, hiện nay, đạt tỷ lệ 82 số thuê bao điện thoại/100 hộ dân; internet băng thông rộng đạt tỷ lệ 2,5 thuê bao/100 hộ dân.
TONG KET VAN HOA1
 
TONG KET VAN HOA5
 
TONG KET VAN HOA3

Tổng kết 20 năm phong trào "Toàn dân ĐKXD đời sống văn hóa" thành công tốt đẹp
8. Tiêu đề:
Chương trình an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo và công tác XĐGN
được quan tâm đẩy mạnh
Thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, dân tộc, miền núi, nhất là đối với người nghèo và các đối tượng chính sách. Đặc biệt, từ 201-2020 các cuộc Vận động "Quỹ vì người nghèo" và "Tết vì người nghèo" được gần 30 tỷ đồng; hỗ trợ hơn 20.000 lượt hộ nghèo ăn tết; xây dựng và sửa chữa 83 ngôi nhà đại đoàn kết; 01 cầu dân sinh; 69 đối tượng chữa bệnh hiểm nghèo; 31 sổ tiết kiệm cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn; 122 học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ sinh kế giúp 421 hộ thoát nghèo bền vững. Bình quân hàng năm tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,0%, năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo còn khoảng 10,2%.
MTTQ TRAO QUA3
 
TRAO QUA7

Nhiều ngôi nhà được trao cho hộ nghèo ổn định cuộc sống
9- Tiêu đề:
Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng
Công tác xây dựng Đảng,  xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành việc kiện toàn cán bộ sau đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025. Triển khai, thực hiện tốt NQ TƯ 6, khóa XII và NQ 39-NQ/TW của bộ chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế. Tính đến nay, Huyện Qùy Hợp đã giảm 5 đơn vị sự nghiệp, chuyển giao sát nhập 4 tổ chức Đảng, giảm 4 cấp trưởng, 2 phó, tinh giảm  20 người.
TONG KET DANG3

Các đảng bộ, chi bộ xuất sắc tiêu biểu năm 2020 được huyện ủy tặng giấy khen
 
10- Tiêu đề:
QP-AN được giẵ vững, TTATXH được đảm bảo
Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc gia. Hoạt động của cụm ATLC,SSCĐ có nề nếp và hiệu quả cao. Năm 2020, Công an huyện, BCH quân sự huyện công nhận là đơn vị quyết thắng.
TIEU HUY VU KHI 2
 
QP AN CHAU QUANG1

Công tác an ninh trật tự được đảm bảo
Công tác bảo đảm An ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định; không có đột xuất bất ngờ, không để xẩy ra điểm nóng. Bảo vệ an toàn tuyệt đối các hoạt động chính trị, xã hội của đất nước cũng như của huyện nhà. Xác lập và khám phá thành công nhiều chuyên án về hình sự, kinh tế, ma túy, triệt xóa nhiều tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm, các ổ nhóm trộm cắp tài sản, thu lại nhiều tài sản có giá trị trả lại cho nhân dân được chính quyền và nhân dân ghi nhận.
Năm 2020, Cơ quan Công An Qùy Hợp nhiều lần được Ban giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện biểu dương khen thưởng đột xuất và trong các đợt phát động thi đua.
DH ND QUY HOP1

Bộ mặt nông thôn miền núi Quỳ Hợp ngày càng khởi sắc
Tạm biệt năm 2020 với nhiều khó khăn, bước sang năm 2021 với không ít thử thách ở phía trước, nhưng với thế và lực mới, với sự đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, sự quan tâm, hỗ trợ tích cực và hiệu quả của TW, tỉnh, Qùy Hợp sẽ từng bước vượt qua và nhất định sẽ thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ KT - XH năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Huy Nhâm

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,191
  • Tháng hiện tại294,715
  • Tổng lượt truy cập26,205,778
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây