Huyện Quỳ Hợp hội nghị triển khai công tác cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid19

Chủ nhật - 20/06/2021 20:38
Sáng 19/6, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị triển khai công tác cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid19.Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các thành viên dự họp đã được nghe tình hình về dịch Covid19 trên địa bàn huyện. Nghe các cơ quan, ban ngành và các địa phương báo cáo công tác triển khai phòng chống dịch.

cach ly 1
Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid19

Theo đó trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có 1 ca dương tính với virus SARS COV-2 đó là ông  P.S.K (48 tuổi) ở xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân. Hiện nay, cơ quan chức năng đã thực hiện điều tra, truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân là 26 người và đã có kết quả âm tính lần 1.
Huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thực hiện cách ly xã hội ở các xóm Liên Xuân, Thành Xuân thuộc xã Nghĩa Xuân và xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với khu vực còn lại của xã Nghĩa Xuân, Minh Hợp và Tam Hợp. Thời gian bắt đầu từ 00 giờ ngày 19/6/2021. Để thực hiện công tác phòng chống dịch đang diễn biến phức tạp, hiện nay huyện Quỳ Hợp đã thành lập các tiểu ban điều hành cách ly và giãn cách xã hội theo Quyết định 991 ngày 18/6/2021 của UBND huyện. Qua đó để nhanh chóng kiểm tra, xác minh toàn bộ số công dân cư trú, xác định các tuyến đường ra vào các xóm cách ly trên địa bàn để thiết lập hàng rào, thành lập các chốt kiểm soát, thực hiện cách ly giãn cách xã hội, thực hiện giám sát dịch tễ, khử khuẩn người và các phương tiện giao thông trước khi ra vào địa bàn. Đảm bảo công tác an ninh trật tự trong khu vực cách ly.

cach ly 2

cach ly 3
Các thành viên dự họp tham gia góp ý bàn công tác cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid19

Tại buổi làm việc, các ban ngành, địa phương vùng có dịch đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự cố gắng của các ban ngành chuyên môn và các địa phương trong công tác triển khai phòng chống dịch. Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid19, đồng chí  chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tổ chức phối hợp giữa các cấp, các ban ngành, địa phương và tổ chức đoàn thể nhằm huy động tối đa nguồn lực tham gia, hỗ trợ thực hiện phong toả, giãn cách phòng chống dịch lây lan. Nắm chắc tình hình mọi mặt diễn biến của dịch và có phương án ứng phó. Đánh giá mức độ nghiêm trọng đề xuất với UBND huyện trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch. Chỉ đạo thực hiện các giải pháp đảm bảo đời sống nhân dân, an ninh trật tự. Theo dõi diễn biến cung-cầu hàng hoá trên địa bàn để lên phương án điều phối, kịp thời hỗ trợ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp người dân nắm rõ tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch. Cần xử lý nghiêm những trường hợp đưa tin sai sự thật về diễn biến của dịch bệnh.  Trung tâm Y tế huyện chủ động theo dõi đảm bảo cơ sở vật chất trang thiết bị y tế, khu vực điều trị cách ly và đặc biệt truy vết và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh. Các phòng ban chuyên môn của huyện, căn cứ chức năng nhiệm vụ thực hiện chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp - Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay1,808
  • Tháng hiện tại574,961
  • Tổng lượt truy cập32,481,360
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây