Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp ra mắt câu lạc bộ phụ nữ “hát ru, hát dân ca Nghệ Tĩnh”

Thứ năm - 25/07/2019 07:50
Hội phụ liên hiệp nữ thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ phụ nữ “hát ru, hát dân ca Nghệ Tĩnh”. Việc ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ “hát ru, hát dân ca Nghệ Tĩnh” ở thị trấn Quỳ Hợp nhằm cụ thể hóa đề án “Bảo tồn và phát triển các làn điệu dân ca dân tộc Thái, Thổ và dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh huyện Quỳ Hợp, giai đoạn 2017- 2020”.
PN THI TRAN 1
Các đại biểu tham gia ra mắt câu lạc bộ phụ nữ “hát ru, hát dân ca Nghệ Tĩnh”

Với mục đích gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của hát ru và dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh, Câu lạc bộ phụ nữ hát ru, hát dân ca thị trấn Quỳ Hợp ra đời bước đầu có hơn 30 thành viên tham gia. Đây là những hạt nhân văn nghệ của thị trấn Quỳ Hợp từ nhiều năm nay, trong đó có nhiều hội viên yêu thích dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh.
Câu lạc bộ phụ nữ  hát ru, hát dân ca thị trấn Quỳ Hợp sinh hoạt mỗi tháng 1 lần theo nguyên tắc tự nguyện. Theo quy chế cụ thể, hoạt động dưới sự điều hành của ban chủ nhiệm và sự quản lý của hội phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp. CLB được thành lập tạo điều kiện để các hội viên phụ nữ có đam mê yêu thích hát ru và hát dân ca được giao lưu văn hóa văn nghệ, khơi dậy phong trào hát ru, hát dân ca trong các chi hội. Đồng thời tham gia các chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân và tham gia liên hoan văn hóa, văn nghệ của địa phương.

PN THI TRAN 2
Văn nghệ tại buổi ra mắt

Hoạt động của CLB hát ru, hát dân ca của thị trấn Quỳ Hợp sẽ góp phần bảo tồn, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, giúp các chi hội đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt định kỳ theo hướng thiết thực. Tại buổi ra mắt, các thành viên câu lạc bộ đã trình bày nhiều tiết mục  dân ca, các bài hát ru ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay6,115
  • Tháng hiện tại501,947
  • Tổng lượt truy cập33,669,886
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây