Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp tọa đàm kỷ niệm 90 Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Thứ hai - 19/10/2020 06:31
Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2020.

Trước khi diễn ra chương trình tọa đàm kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức màn đồng diễn dân vũ của hơn 170 hội viên đến từ 16 chi hội phụ nữ trong toàn thị trấn.

THI TRAN 1
Màn đồng diễn dân vũ của hơn 170 hội viên phụ nữ Thị trấn Quỳ Hợp.

Tại lễ tọa đàm kỷ niệm, các đại biểu và cán bộ Hội đã ôn lại lịch sử truyền thống của Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam qua 90 năm hình thành và phát triển.

THI TRAN 3
 

THI TRAN 4
Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại tọa đàm kỷ niệm.

Trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam nói chung, Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp nói riêng đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, góp phần xây dựng quê hương Quỳ Hợp ngày càng phát triển.

THI TRAN 5
Quang cảnh tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 tại thị trấn.

 Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và  cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia đạt được nhiều kết quả thiết thực. Từ các hoạt động “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, "Hũ gạo và ống tiền tiết kiệm” “Phụ nữ hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em tàn tật”, “tiết kiệm bản thân giành phần người khó”, “Xây dựng mái ấm tình thương”.. đã giúp đỡ cho hàng trăm lượt hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với hàng chục triệu đồng. Ngoài ra hội phụ nữ thị trấn đã đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội huyện vay hàng trăm tỷ đồng cho trên 1.000 lượt hội viên và nhân dân vay phát triển sản xuất, từ đó xuất hiện nhiều mô hình làm kinh tế giỏi cho thu nhập cao. Tỷ lệ tập hợp hội viên tăng nhanh, đến nay Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp có hơn 1.500 hội viên.

THI TRAN 6
Đảng ủy- HĐND- UBND thị trấn tặng hoa chúc mừng Hội LHPN thị trấn Quỳ Hợp.

Với những thành tích và sự đóng góp của phụ nữ thị trấn Quỳ Hợp qua 37 năm, tập thể Hội phụ nữ thị trấn và nhiều cá nhân đã được các cấp ủy Đảng, Hội cấp trên tặng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Có 5 chị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay21,797
  • Tháng hiện tại168,301
  • Tổng lượt truy cập32,707,304
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây